Kêu gọi cộng đồng “nói không với ngà voi” để bảo vệ voi

Kêu gọi cộng đồng "nói không với ngà voi" để bảo vệ voi

Kêu gọi cộng đồng “nói không với ngà voi” là chiến dịch mới nhất do tổ chức WildAid phối hợp cùng CHANGE tổ chức tại Tp.HCM.

Tin trong nước Tác giả

Theo Change, mỗi năm có 33.000 con voi châu Phi bị giết hại và nhiều vụ săn trộm voi vẫn đang diễn ra khốc liệt để đáp ứng nhu cầu về ngà voi ngày càng tăng cao.

Ông Lê Nguyên Linh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 cho biết chỉ riêng trong 3 tháng cuối năm 2016, đã có tới 6 tấn ngà voi bị thu giữ.

Để thúc đẩy hành động “Nói không với ngà voi”, bà Hoàng Thị Minh Hồng, giám đốc CHANGE cho biết sẽ phối hợp cùng nhiều tổ chức tại Việt Nam tích cực truyền thông và triển lãm FestiVoi nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về cuộc khủng hoảng săn trộm voi và kêu gọi mọi người hành động. Đồng thời BTC cũng sẽ hợp tác với các cơ quan chính phủ, các vườn quốc gia, tổ chức tập huấn và hội thảo giúp nâng cao năng lực cho các cán bộ thực thi pháp luật địa phương; vận động người dân tham gia bảo vệ voi bằng cách không mua bán và sử dụng các sản phẩm từ ngà voi, báo tin cho các cơ quan thực thi pháp luật nhằm giúp xử lý những cá nhân rao bán các sản phẩm ngà voi trên mạng; cùng lên tiếng kêu gọi các cơ quan chính phủ không trưng bày ngà voi trong văn phòng…

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video