Khai mạc Diễn đàn kinh tế thế giới về châu Phi lần 23

DoanhNhanOnline – Ngày 8/5, Diễn đàn kinh tế thế giới về châu Phi lần thứ 23 đã khai mạc tại thành phố Cape Town của Nam Phi với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu, trong đó có nhiều...

Tin thế giới Tác giả and
DoanhNhanOnline – Ngày 8/5, Diễn đàn kinh tế thế giới về châu Phi lần thứ 23 đã khai mạc tại thành phố Cape Town của Nam Phi với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu, trong đó có nhiều nhà lãnh đạo quốc gia, các định chế tài chính quốc tế, các tập đoàn kinh tế và các tổ chức xã hội từ khắp thế giới và châu Phi.

Phát biểu trước lễ khai mạc diễn đàn, Tổng thống nước chủ nhà Jacob Zuma nhận định đây là cơ hội để các nước châu Phi thể hiện với các nhà đầu tư về những lợi thế cạnh tranh của mình, đồng thời khẳng định việc tăng cường hội nhập khu vực và phát triển hệ thống hạ tầng là hai nhân tố quan trọng giúp tạo bàn đạp cho sự phát triển của châu lục.

Trong ba ngày làm việc, với khẩu hiệu “Hướng tới triển vọng của châu Phi,” diễn đàn sẽ tập trung thảo luận ba chủ đề chính là đẩy mạnh quá trình đa dạng hóa cơ cấu kinh tế, tăng cường phát triển hạ tầng chiến lược và giải phóng sức sáng tạo của châu Phi.

Ngoài ra, diễn đàn dự kiến sẽ có phiên họp nhằm đánh giá mức độ tác động của sự hợp tác của châu Phi với khối BRICS (gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) đối với khả năng thúc đẩy phát triển kinh tế tại châu lục.

Diễn đàn lần này sẽ công bố “Báo cáo 2013 về khả năng cạnh tranh của châu Phi” do Ngân hàng phát triển châu Phi (AfDB), Ngân hàng Thế giới (WB) và Diễn đàn Kinh tế Thế giới phối hợp soạn thảo.

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế dự kiến đạt trên 5% trong năm nay, châu lục từng bị đói nghèo, bệnh tật và chiến tranh tàn phá đang vươn lên mạnh mẽ. Theo WB, hiện có gần một nửa trong số 54 quốc gia châu Phi đã đạt được mức thu nhập trung bình.

Theo (TTXVN) VietNam+

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video