Khai mạc triển lãm quốc tế về Nông – Lâm – Ngư nghiệp tại Hà Nội

Khai mạc triển lãm quốc tế về Nông - Lâm - Ngư nghiệp tại Hà Nội

Ngày 30/11 vừa qua, Triển lãm quốc tế thiết bị & công nghệ Nông – Lâm – Ngư nghiệp 2017 (Growtech 2017) chính thức được khai mạc tại Hà Nội.

Tin tức Tác giả

Sự kiện Growtech 2017 là lần đầu tiên tại Việt Nam, nông dân, ngư dân cũng như người dân trong lĩnh vực lâm nghiệp cùng được tham gia trải nghiệm vào một sân chơi quy tụ đầy đủ mọi hoạt động và công nghệ tiên tiến trong cả 3 lĩnh vực nông – lâm – ngư nghiệp.

Hướng tới việc xây dựng và phát triển thị trường công nghệ cao, Growtech 2017 kỳ vọng là triển lãm về nông lâm ngư nghiệp mang tính quốc tế, là sàn giao dịch trực tiếp về thiết bị và công nghệ mới, nhằm mang lại giá trị cốt lõi trong việc phát triển nông nghiệp bền vững – tạo ra giá trị thực của ngành sản xuất nông sản chất lượng cao cho người Việt và rộng hơn là thị trường xuất khẩu.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Phạm Đức Nghiệm, Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, cho rằng, việc tổ chức Triển lãm chuyên ngành về công nghệ phục vụ ngành nông nghiệp sẽ tạo cơ hội tốt để các doanh nghiệp KH&CN của Việt Nam tiếp cận trực tiếp với những công nghệ mới. Việc các doanh nghiệp sản xuất thiết bị ngành công nghiệp, chế biến nông – lâm – thủy sản trên thế giới trưng bày các sản phẩm tại Việt Nam sẽ tạo điều kiện kết nối và thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực nông nghiệp.

Tại Growtech 2017, người thăm quan được tiếp cận trực tiếp với nhiều công nghệ mới, tiếp cận các doanh nghiệp sản xuất máy móc thiết bị ngành công nghiệp chế biến nông – lâm – ngư nghiệp trên thế giới với các sản phẩm về công nghệ trồng trọt đến từ Anh; công nghệ nhà kính, hệ thống tưới tiêu đến từ Israel; công nghệ, hệ thống chăn nuôi đến từ Cộng hòa Séc; công nghệ xử lý nước và đất nuôi trồng đến từ Indonexia; công nghệ bảo quản sau thu hoạch đến từ Đài Loan (Trung Quốc); hệ thống khí hóa gỗ đến từ Cộng hòa Liên bang Đức…. và hàng trăm sản phẩm về công nghệ và thiết bị phục vụ ngành nông nghiệp của Italia, Nhật, Hàn Quốc, Hà Lan, Newzealand, Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan…

Triển lãm đã thu hút sự quan tâm, đăng ký tham gia của trên 150 doanh với hơn 300 gian hàng trưng bày

Growtech 2017 là môi trường giao lưu học hỏi, giao thương, hợp tác với các đối tác nước ngoài, giúp các nhà chuyên môn, các doanh nghiệp nông – lâm – ngư nghiệp có cơ hội tiếp cận với khoa học và công nghệ cao ứng dụng vào sản xuất để mang lại hiệu quả cao nhất.

Sự kiện lần này được tổ chức bởi Bộ Khoa học và Công nghệ (Bộ KH&CN) phối hợp với Bộ Công thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công ty Cổ phần ADPEX và Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN và sẽ diên ra trong 3 ngày từ 30/11-2/12.

Với nền tảng chuyên ngành báo chí đa phương tiện, ông Dũng chịu trách nhiệm sản xuất các loại hình báo chí tương tác như Mega Story, Interactive Infographic và các bản tin Video trên môi trường trực tuyến, cũng như thực hiện bài viết cho bản in của Tạp chí Doanh Nhân.

Bài viết liên quan