Khóa điện tử giám sát hàng hóa trong container

Khóa điện tử giám sát hàng hóa trong container

Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Thiết kế vi mạch (ICDREC) và Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTPLABS) vừa công bố nghiên cứu và chế tạo thành công Hệ thống giám sát Container CTS-01.

Tin tức Tác giả

Thiết bị này được chế tạo dựa trên nền tảng sử dụng Chip SG8V1 và HF RFID của ICDREC.

CTS-01 là một hệ thống giám sát và quản lý container từ xa với một hệ thống server và cơ sở dữ liệu tập trung. Thiết bị đầu cuối CTS-01 là một khóa được lắp vào container thay thế cho cách bấm seal truyền thống, mở khóa bằng công nghệ RFID, thiết bị gửi dữ liệu về trung tâm qua mạng GSM. Do đó, người chủ hàng có thể giám sát liên tục vị trí lô hàng, tốc độ hành trình xe, quãng đường và đặc biệt biết được ngay sự can thiệp vào hàng hóa.

Các tính năng của hệ thống này khá hữu dụng cho công tác quản lý và giám sát container hàng hóa, điển hình là hàng hóa tạm nhập tái xuất của các cơ quan quản lý nhà nước và hải quan. Bên cạnh đó là các tính năng phục vụ cho nhu cầu điều hành, quản lý của các doanh nghiệp vận tải.

Công ty Thương mại – Xuất nhập khẩu – Sản xuất Hưng Thái và Công ty Vận tải Nam Thắng là hai đối tác đầu tiên ký thỏa thuận hợp tác với ICDREC và SHTPLABS để đưa CTS-01 ứng dụng trong hoạt động kinh doanh.

PV

Bài viết liên quan