Khởi động lễ hội quốc tế “Kilorun Hà Nội 2019”

Khởi động lễ hội quốc tế “Kilorun Hà Nội 2019”

Lễ hội sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 02/03/2019, do công ty Index Creative Village, hãng hàng không AirAsia và AirAsia X đồng tổ chức. Kilorun Hà Nội 2019 là cơ hội cho những người tham dự khám phá vẻ đẹp, nền văn hóa đặc sắc của thủ đô, cũng như tận hưởng các đặc sản làm nên danh tiếng của ẩm thực Việt Nam.

Sự kiện / Hội thảo Tác giả

Với ý tưởng kết hợp các hoạt động chạy bộ, thưởng thức ẩm thực và tận hưởng niềm vui trong một hành trình, Kilorun Hà Nội 2019 sẽ bao gồm 2 hạng mục: KM (Ki-lô-mét) và KG (Ki-lô-gam). Hạng mục KM sẽ xuất phát tại công viên Lý Thái Tổ, Hà Nội. Người tham gia sẽ chạy qua những danh thắng nổi tiếng của thành phố như tượng đài Lý Thái Tổ, hồ Hoàn Kiếm, khu vực phố cổ, Nhà hát lớn, lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Có 3 lựa chọn chặng đường chạy, bao gồm 10,7 km, 6,7 km và 2,3 km. Với hạng mục KG, người tham gia sẽ đi bộ hoặc chạy trên quãng đường dài 2,3 km qua những danh thắng của thành phố, đồng thời thưởng thức các món ăn đặc sản của Hà Nội như: miến lươn xào, bún chả, bún thang, bánh cuốn gia truyền, bánh gối,…

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Kriengkarn Kanjanapokin – Giám đốc Điều hành Index Creative Village PLC, đồng thời là Giám đốc sáng tạo Kilorun cho biết: “Điểm độc đáo và thú vị nhất của Kilorun chính là việc người tham gia sẽ được tận hưởng niềm vui và sự thoải mái khi vừa thưởng thức các món ăn ngon, vừa chạy và khám phá những danh thắng nổi tiếng của các thành phố. Những nơi tổ chức Kilorun sẽ được ngập tràn trong một bầu không khí của hạnh phúc và niềm vui, và hai cảm xúc này sẽ là yếu tố thu hút mọi người tham gia, cả người dân địa phương và du khách nước ngoài”.

Cũng nhân dịp này, hãng hàng không AirAsia – đơn vị đồng tổ chức, cũng vận hành nhiều chuyến bay với giá hấp dẫn để phục vụ tốt hơn các hành khách Thái Lan cũng như du khách nước ngoài muốn đến Hà Nội tham gia sự kiện Kilorun Hà Nội 2019. Trước đó, Kilorun đã được tổ chức tại Bangkok (Thái Lan)và Bali (Indonesia) và nhận được nhiều sự hưởng ứng từ người tham dự.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video