Khởi động sân chơi chứng khoán thực tế cho sinh viên I-Invest 2018

Khởi động sân chơi chứng khoán thực tế cho sinh viên I-Invest 2018

Ngày 16/03/2018, câu lạc bộ Chứng khoán Đại học Ngoại Thương (SIC) và công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (VCBS) chính thức phát động cuộc thi I-Invest! 2018.

Tin tức Tác giả

Sau 8 năm tổ chức, I-Invest! đã khuyến khích các bạn sinh không ngừng trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm thực tế, nâng cao hơn nữa trình độ của bản thân để theo đuổi ước mơ sự nghiệp của mình dưới sự bảo trợ chuyên môn đến từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước – SSC, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và khoa Tài chính – Ngân hàng Đại học Ngoại thương.

Cuộc thi I-Invest! 2018 với quy mô trên toàn địa bàn Hà Nội sẽ được diễn ra theo hình thức thi cá nhân và trải qua 4 giai đoạn từ ngày 19/03/2018 đến ngày 26/05/2018: giai đoạn 1 – trắc nghiệm kiến thức online (I-Start); giai đoạn 2 – kiểm tra tốt nghiệp khóa đào tạo kiến thức tài chính (I-Trial); giai đoạn 3 – trải nghiệm đầu tư chứng khoán bằng tài khoản tiền thật trên thị trường thực tế tại VCBS và viết báo cáo phân tích danh mục (I-Challenge), giai đoạn 4 – vòng chung kết (I-Shine). Cuộc thi năm nay hướng tới giảm gánh nặng lý thuyết, tăng số lượng vấn đề thực tiễn, cũng như trải nghiệm thực tế cho thí sinh tham gia.

Tổng giải thưởng chương trình năm nay có giá trị hơn 50 triệu đồng, với trị giá giải nhất là 30 triệu đồng. Đi kèm với 3 danh hiệu nhất, nhì, ba là 3 suất thực tập tại Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam – VCBS. Top 100 thí sinh xuất sắc nhất có cơ hội tham gia khóa Đào tạo phi lợi nhuận I-Gain! cùng các chuyên gia hàng đầu và các quà tặng khác từ phía nhà tài trợ.

Phát biểu tại họp báo, ông Trần Việt Hưng – Phó Giám đốc VCBS chia sẻ: “Đến với cuộc thi, các bạn sinh viên không chỉ có cơ hội nâng cao các kiến thức lý thuyết nền tảng được học trên ghế nhà trường, mà còn được áp dụng kiến thức vào các tình huống trên thị trường đầu tư thực tế. Đây là những kinh nghiệm mà không phải ai cũng có được trước khi bước chân vào làm việc trong ngành chứng khoán”.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video