“Khởi nghiệp, tại sao không?” – chuỗi sự kiện dành cho sinh viên Việt Nam tại Đức

“Khởi nghiệp, tại sao không?” - chuỗi sự kiện dành cho sinh viên Việt Nam tại Đức

Chuỗi sự kiện được tổ chức nhằm xây dựng các hiểu biết nền tảng và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp cho cộng đồng sinh viên Việt Nam ở Đức.

Tin tức Tác giả

Chuỗi sự kiện chuyên đề “Khởi nghiệp, tại sao không” do Mạng lưới Khởi nghiệp Việt Nam tại châu Âu (VSNE) và Quỹ Khởi nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) phối hợp tổ chức tại 4 thành phố lớn của Đức: München (07/12), Frankfurt (08/12), Hannover (09/12) và Berlin (10/12). Sự kiện được dẫn dắt bởi diễn giả là ông Phạm Duy Hiếu, Tổng Giám đốc Ngân hàng An Bình (ABBANK) kiêm phó chủ tịch SVF.

Tại sự kiện, ông Phạm Duy Hiếu đã giới thiệu những kiến thức khởi nghiệp cơ bản như “Sáu bước khởi nghiệp”, đồng thời, giải đáp những thắc mắc của người tham dự về chặng đường khởi nghiệp đối với người trẻ. Đồng thời, diễn giả đề cao tầm quan trọng của việc thay đổi nền tảng tư duy để trở thành người làm chủ cuộc chơi nếu như các bạn thật sự muốn khởi nghiệp.

Riêng tại thành phố Berlin, sau chuỗi sự kiện, sinh viên còn được tham dự hội thảo về mô hình kinh doanh (Workshop Business Model), với mục đích giúp người tham dự biến ý tưởng khởi nghiệp thành hiện thực. Tại đây, khách tham dự được trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia theo hình thức “1:1 Mentor-Mentee”, các chuyên gia là ông Phạm Duy Hiếu, bà Lê Hồng Minh (thành viên Hội đồng quản lý Quỹ SVF, kiêm Tổng giám đốc I.value Holding) và ông Lê Minh Nhựt (quản lý dự án Phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương và Mạng lưới tình nguyện viên hỗ trợ khởi nghiệp). Phần thử nghiệm lần này đã tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được học hỏi trực tiếp từ các chuyên gia dày dặn chuyên môn và kinh nghiệm, được giải đáp các thắc mắc về quá trình khởi nghiệp một cách nhanh chóng, tức thời.

Chuỗi sự kiện đã nhận được sự giúp đỡ của SVF cùng các nhà tài trợ gồm Tập đoàn Sơn Kova Paint, Ngân hàng An Bình, công ty đồ hoạ Molting Studio và Ikasse247.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video