Kinh Đô và Saigon Ve Wong cùng xây dựng nhà máy mì gói

Kinh Đô và Saigon Ve Wong cùng xây dựng nhà máy mì gói

Theo đó, hai bên bỏ ra chi phí hơn 30 triệu USD để đầu tư xây dựng một nhà máy mì ăn liền tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore Bắc Ninh, với công suất 6 triệu thùng/năm và...

Tin tức Tác giả

Theo đó, hai bên bỏ ra chi phí hơn 30 triệu USD để đầu tư xây dựng một nhà máy mì ăn liền tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore Bắc Ninh, với công suất 6 triệu thùng/năm và sẽ nâng lên 12 triệu thùng/năm vào năm 2017.

Sau đầu tư nhà máy này, hai bên tiếp tục xây thêm các nhà máy tại khu vực miền Trung, miền Nam và miền Tây để nâng công suất.

Các nhà máy này không chỉ phục vụ sản xuất mì ăn liền mà còn  dành cho một loạt các sản phẩm khác như cháo, nui, phở, gia vị, thực phẩm ăn liền tiện dụng, nước chấm.

Bằng việc đầu tư mạnh cho nhà máy sản xuất, Kinh Đô đặt mục tiêu đứng vị trí thứ ba tại thị trường mỳ ăn liền.

Ông Trần Lệ Nguyên, Tổng Giám đốc Tập đoàn Kinh Đô cho biết, chỉ mới thông qua hợp tác Saigon Ve Wong theo phương thức thuê gia công và phát huy thế mạnh hai bên (Saigon Ve Wong sản xuất mì gói, còn Kinh Đô đảm nhiệm phân phối và bán hàng) thì hiện sản phẩm mì gói không đáp ứng đủ nguồn cung.

Theo đại diện của Saigon Ve Wong, nhà máy của họ sản xuất 400.000 thùng/tháng mà vẫn không cung ứng đủ theo nhu cầu Kinh Đô, và trong tháng 8 đến, sẽ lắp thêm một dây chuyền để nâng công suất lên 500.000 thùng /tháng.

Theo thỏa thuận về hợp tác xây dựng nhà máy, tỷ lệ sở hữu của các bên được thống nhất là KDC sỏ hữu 49% và Saigon Ve Wong là 51%. Ông Nguyên cũng không dấu diếm ý định hai bên sẽ hợp nhất trong tương lai.

Bài viết liên quan