Kinh doanh nhà ở xã hội không quá khó!

Kinh doanh nhà ở xã hội không quá khó!

DoanhNhanOnline – Để đi vào thực tế, nhà ở xã hội phải có giá hợp lý và đáp ứng đúng nhu cầu của người mua. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng mặn mà việc tham gia xây dựng...

Tin tức Tác giả and
DoanhNhanOnline – Để đi vào thực tế, nhà ở xã hội phải có giá hợp lý và đáp ứng đúng nhu cầu của người mua. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng mặn mà việc tham gia xây dựng nhà ở xã hội, lí do là lợi nhuận thấp. Nhưng Becamex IDC có cách nghĩ và các hành động thiết thực hơn.

Kế hoạch của chúng tôi trong 5 năm tới là sẽ xây dựng 64.000 căn hộ nhà ở xã hội tại 37 địa điểm khác nhau tại Bình Dương. Tổng số tiền đầu tư cho dự án này là 500 triệu USD. Năm 2012, chúng tôi đã khởi công xây dựng được 3 điểm nhà ở xã hội đầu tiên. Becamex IDC thiết kế mỗi căn hộ có diện tích là 30 m2, gồm 20 m2 diện tích sàn và 10 m2 sàn lửng bên trên. Mỗi căn hộ được hoàn thiện đúng tiêu chuẩn, người mua nhà chỉ việc dọn vào ở.

Tuy nhiên, nếu người sử dụng muốn mở rộng không gian từ diện tích 30 sang 60 m2 có thể mua và nối hai căn hộ lại với nhau. Nói về giá, có lẽ nhiều người ngạc nhiên vì chỉ cần 5.000 USD là có một căn hộ. Đối với việc thanh toán, thông thường chúng tôi xây dựng khu nhà ở trong khoảng thời gian 18 tháng và người dân cũng góp tiền chi trả hoàn tất trong khoảng thời gian đó. Chúng tôi cũng hợp tác với ngân hàng để có các khoản cho vay, trong thời hạn từ 10-15 năm. Ví dụ, một căn hộ trị giá 120 triệu đồng, người mua chỉ trả trước 30%, phần còn lại có thể vay ngân hàng, với thời hạn 10-15 năm, mức lãi suất là 12%/năm.

Trong thời gian tới, nếu lãi suất ngân hàng giảm thì việc vay sẽ thuận lợi hơn nữa. Nhà ở xã hội dĩ nhiên phải đảm bảo nhiều tiêu chí theo quy định của Chính phủ. Chẳng hạn, người mua phải sinh sống, làm việc ở Bình Dương (thời hạn tối thiểu có thể là 6 tháng) và chưa có nhà. Vì là nhà ở xã hội nên chúng tôi cũng đặt ra nhiều điều kiện ràng buộc: trong 5 năm đầu người mua đầu tiên sẽ không được phép bán; còn nếu muốn bán phải tìm được người đáp ứng được những điều kiện tương tự như họ. Quan điểm xây dựng nhà ở xã hội của chúng tôi là phải đáp ứng và thỏa mãn các điều kiện sống thật tốt cho người mua.

Ông Simon Le
Giám đốc Phát triển kinh doanh Becamex IDC

 

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video