Kinh tế Canada trở lại tăng trưởng trong tháng Một

DoanhNhanOnline – Ngành chế tạo bất ngờ phục hồi mạnh là động lực chủ chốt giúp kinh tế Canada trở lại tăng trưởng trong tháng 1/2013 sau sự sụt giảm hồi cuối năm ngoái. Những số liệu mới nhất được Cơ...

Tin thế giới Tác giả and
DoanhNhanOnline – Ngành chế tạo bất ngờ phục hồi mạnh là động lực chủ chốt giúp kinh tế Canada trở lại tăng trưởng trong tháng 1/2013 sau sự sụt giảm hồi cuối năm ngoái.

Những số liệu mới nhất được Cơ quan thống kê Canada công bố ngày 28/3 cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong tháng Một của nước này đã tăng 0,2%, sau mức sụt giảm 0,2% của tháng 12.

Sản lượng của ngành chế tạo đã tăng 1,2% trong tháng Một, sau mức sụt giảm 1,9% của tháng 12.

Theo nhà kinh tế Emanuella Enenajor của Ngân hàng Thương mại Hoàng gia Canada (CIBC), những số liệu thống kê chính thức cao hơn ước tính trước đó, với khu vực chế tạo có sự phục hồi bất ngờ.

Số liệu mới được công bố này cho thấy mức tăng trưởng GDP quý 1 của Canada có thể đạt khoảng 1,5%, bằng với mức tăng trưởng của các quý đầu năm 2012, nhưng vẫn thấp hơn dự báo của Ngân hàng Trung ương Canada.

Trong báo cáo triển vọng mới nhất, Ngân hàng Trung ương Canada dự báo mức tăng trưởng GDP năm 2013 của nước này có thể đạt 2%, và tiếp tục tăng lên 2,7% vào năm 2014.

Cơ quan Thống kê Canada cho biết sản lượng hàng hóa của nước này trong tháng 1/2013 đã tăng 0,4% cùng với việc sản lượng của ngành khai mỏ, khai thác đá, dầu khí tăng lên, trong khi sản lượng của các ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và xây dựng giảm sút.

Sản lượng của các ngành dịch vụ cũng tăng 0,2%, chủ yếu nhờ sự phục hồi trong bán buôn, ngành nghệ thuật và giải trí. Sản lượng của ngành tài chính và bảo hiểm cũng giảm sút./.

Theo Vietnam+

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video