KUFO và ActionAid ký thỏa thuận hợp tác hỗ trợ phát triển huyện An Biên, Tỉnh Kiên Giang

KUFO và ActionAid ký thỏa thuận hợp tác hỗ trợ phát triển huyện An Biên, Tỉnh Kiên Giang

Ngày 24/07/2015, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Kiên Giang (KUFO) và tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV), đã ký thỏa thuận hợp tác hỗ trợ phát triển huyện An Biên, giai đoạn 2015 –...

Tin trong nước Tác giả

Ngày 24/07/2015, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Kiên Giang (KUFO) và tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV), đã ký thỏa thuận hợp tác hỗ trợ phát triển huyện An Biên, giai đoạn 2015 – 2017 với tổng giá trị tài trợ hơn 6 tỷ đồng.

Đây là giai đoạn 1 của Chương trình hỗ trợ phát triển huyện An Biên hướng đến giảm nghèo bền vững cho người dân tại huyện An Biên, trong đó có 30% là người dân tộc thiểu số và 15% là hộ nghèo.

Dự kiến kéo dài trong 10 năm, bao gồm nhiều hợp phần, chương trình tập trung giải quyết các mục tiêu cụ thể như: Đến năm 2017, có ít nhất 1.500 phụ nữ thuộc hộ nghèo, người dân tộc có sinh kế bền vững thân thiện với môi trường, có ít nhất 100.000 người hưởng lợi từ chương trình quản lý thiên tai và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng; Nâng cao năng lực của các bên, đặc biệt là thanh niên, phụ nữ, trẻ em, người dân tộc và cán bộ chính quyền địa phương trong xây dựng, quản lý và giám sát các kế hoạch và dự án phát triển địa phương; Xây dựng cơ hội được hưởng nền giáo dục công bằng và chất lượng cho ít nhất 7.000 học sinh mầm non và tiểu học tại huyện An Biên.

Phát biểu tại Lễ Ký kết, ông Lê Văn Hồng – Chủ tịch KUFO cho biết: “Chúng tôi đề cao tầm quan trọng của các giải pháp, phương pháp tiếp cận để chấm dứt đói nghèo, trong đó xây dựng năng lực cán bộ và người dân tham gia vào giảm nghèo bền vững là quan trọng nhất. Quan hệ hợp tác giữa KUFO và AAV lần này đem lại cơ hội cho An Biên và Kiên Giang trong tìm kiếm các giải pháp này và phương pháp đó”.

Đại diện phía ActionAid, bà Hoàng Phương Thảo, trưởng đại diện của tổ chức này tại Việt Nam chia sẻ: “Đây là cơ hội tuyệt vời để hai bên cùng làm việc và đem lại tương lai tươi sáng hơn cho người nghèo và thiệt thòi huyện An Biên, chúng tôi trân trọng vai trò chủ động, mức độ cam kết rất cao của KUFO trong thiết kế, thực hiện và giám sát chương trình. AAV tin tưởng chắc chắn vào kết quả và hiệu quả của quan hệ đối tác này”.

Tại buổi ký kết, AAV cam kết tài trợ ít nhất 1,250 tỷ đồng cho huyện An Biên hàng năm, riêng trong 3 năm từ 2015 – 2017 có thêm hợp phần xây dựng Làng hữu nghị với tổng giá trị 2,360 tỷ đồng. Hai bên cam kết hợp tác cùng xây dựng thêm các chương trình phát triển bền vững cho cộng đồng tại huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang.

KUFO là tổ chức chính trị xã hội chuyên trách về đối ngoại nhân dân của tỉnh Kiên Giang, là đầu mối quan hệ vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài của tỉnh. Trong 10 năm vận động viện trợ, tài trợ trong và ngoài nước đã giải ngân được trên 1.162 tỷ đồng, tương đương 54,553 triệu USD. ActionAid là phong trào toàn cầu của những người làm việc vì mục tiêu thúc đẩy Quyền con người và đẩy lùi đói nghèo. ActionAid làm việc ở hơn 45 quốc gia với hơn 15 triệu người trên toàn thế giới. Bắt đầu làm việc tại Việt Nam từ năm 1989, trong suốt 25 năm qua, ActionAid đã mở rộng phạm vi hoạt động đến hơn 20 tỉnh thành thuộc các vùng đói nghèo nhất của cả nước tại Tây Bắc, Tây Nguyên và Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Bài viết liên quan