Làng trẻ em SOS phát động chương trình “Lọ đựng tình thương” lần 3

Làng trẻ em SOS phát động chương trình "Lọ đựng tình thương" lần 3

Với tinh thần lan tỏa yêu thương và tiếp tục thực hiện sứ mệnh “không để trẻ em phải lớn lên một mình”, Làng trẻ em SOS Việt Nam phát động chiến dịch "Lọ đựng tình thương" lần 3 với thông điệp “Đóng góp nhỏ, thay đổi lớn” nhằm kêu gọi người đỡ đầu lâu dài cho các trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Việt Nam.

Tin tức Tác giả

Chương trình “Lọ đựng tình thương” lần 3 năm 2018 là bước tiếp nối sự thành công của những chương trình trước đó nhằm tạo nên sự bảo trợ thuận lợi và lâu dài hơn cho trẻ em đang được nuôi dưỡng tại 17 cơ sở của Làng trẻ em SOS trên toàn quốc.

Cụ thể, từ nay đến ngày 31/12/2018, các nhà hảo tâm khi tham gia chương trình sẽ trở thành người đỡ đầu cho trẻ chỉ với mức đóng góp 300.000 đồng/tháng, tương đương chỉ 10.000 đồng/ngày. Với đóng góp này, người đỡ đầu đã có thể chung tay giúp sức bù đắp những tổn thương, mất mát và mở ra cho trẻ một tương lai tươi sáng hơn.

Năm nay, chương trình “Lọ đựng tình thương” vẫn tiếp tục hình thức hỗ trợ mới, được thay đổi từ năm 2017. Theo đó, người đỡ đầu sẽ giúp đỡ cho một gia đình SOS (mỗi gia đình đang nuôi dưỡng thường xuyên từ 7-10 trẻ bởi những người mẹ là phụ nữ tình nguyện) nhằm tạo nên sự hỗ trợ bền vững và nhân văn hơn, xuất phát từ thực tế một số trẻ ít hoặc thậm chí không có ai đỡ đầu trong khi một số trẻ khác có nhiều người đỡ đầu cùng lúc. Điều này gây nên những tổn thương tâm lý hoặc cảm giác tủi thân không đáng có bên trong tâm hồn những em bé vốn đã bị thiệt thòi. Với phương thức hỗ trợ mới, Làng trẻ em SOS hi vọng người đỡ đầu gắn bó với tất cả trẻ trong một gia đình SOS, hiểu được cuộc sống của các con và chia sẻ tình yêu thương rộng lớn cho mọi thành viên thay cho sự tập trung vào bé này và bỏ trống bé kia.

Tới dự buổi gặp gỡ báo chí phát động chương trình, ông Đỗ Tiến Dũng, Giám đốc Quốc gia Làng trẻ em SOS Việt Nam, bày tỏ hi vọng sẽ có nhiều nhà hảo tâm dùng những đóng góp nhỏ để tạo nên thay đổi lớn trong cuộc đời của các mảnh đời bất hạnh.

“Trước đây, kinh phí  hoạt động chủ yếu của Làng trẻ em SOS Việt Nam chủ yếu là từ các nhà hảo tâm trên thế giới, nhiều nhất là ở châu Âu. Tuy nhiên, trong 3-4 năm gần đây, chúng tôi bắt đầu có nhiều hoạt động gây quỹ hướng đến các nhà hảo tâm Việt Nam bởi chúng tôi nhận thấy rằng rất nhiều người Việt Nam sẵn sàng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn và chương trình “Lọ đựng tình thương” sẽ là cầu nối giúp hai bên gặp gỡ”, ông Dũng cho biết.

Có mặt tại sự kiện với tư cách gương mặt đại sứ thiện chí của chương trình “Lọ đựng tình thương” năm 2018, MC-Á hậu Hoàng Oanh cho biết suốt hai năm qua, cô đã cảm nhận được niềm hạnh phúc khi trở thành mẹ đỡ đầu của một trẻ tại Làng SOS. Hoàng Oanh hi vọng với sứ mệnh mới, cô sẽ giúp lan toả thông điệp của chương trình đến với thật nhiều bạn bè, người thân, những người nổi tiếng để giúp các bé được chăm sóc và có tương lai tốt hơn. “Hoàng Oanh cảm thấy may mắn vì được sinh ra trong một gia đình hạnh phúc, có ba mẹ chở che. Và Oanh muốn mang những gì mình nhận được chia sẻ phần nào để bù đắp cho sự kém may mắn của các bé. Các bé ở Làng đặc biệt rất ngoan, rất lễ phép, đáng yêu. Đây là kết quả của sự yêu thương, chăm sóc tận tâm mà các mẹ, các nhà hảo tâm ở Làng đã dành cho các em. Làng trẻ em SOS là nơi mà Hoàng Oanh đặc biệt tin tưởng rằng đã và đang giúp tin rằng các con có được môi trường sống và phát triển tốt nhất”.

Ông Dũng cho biết trong hai kỳ tổ chức chương trình năm 2016 và 2017, với sự giúp sức của nghệ sỹ Thành Lộc và MC Phan Anh, đã có 1.072 nhà hảo tâm đăng ký trở thành người đỡ đầu lâu dài cho trẻ. Ông hi vọng chương trình năm nay sẽ tiếp nhận sự ủng hộ của ít nhất là 1000 nhà hảo tâm nữa. Bên cạnh niềm hạnh phúc khi được giúp đỡ các em, người đỡ đầu thường xuyên cũng sẽ nhận được hình ảnh và các thông tin liên quan đến trẻ mình đỡ đầu, được cung cấp báo cáo về sự phát triển của trẻ, được nhận những thông điệp tình thương của trẻ vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, năm mới, được thăm trẻ 1 lần/năm và được công khai tấm lòng hảo tâm trên trang web sosvietnam.org.

Cũng tại sự kiện phát động chương trình, đại diện các cơ quan báo chí cũng đã được nghe những chia sẻ chân thật của anh Lê Hoàng Phong, người từng được nuôi dưỡng từ khi mới chỉ 3 tháng tuổi tại Làng trẻ SOS Việt Nam. Vừa qua, anh Phong đã quyết định dừng chương trình học Thạc sỹ tại Malaysia để về nước tham gia dự án Teach for Vietnam – chương trình giúp đỡ cho trẻ em nghèo ngay tại Tây Ninh, nơi mà anh sinh ra. Bà Hạnh, người nuôi dưỡng anh Phong, cũng kể lại nhiều câu chuyện cảm động về quá trình chăm sóc nhiều trẻ em bất hạnh trong suốt cuộc đời mình. Bên cạnh đó là tấm gương thành công của chị Thanh Tâm, từng là trẻ mồ côi tại Làng Đà Lạt. Bây giờ chị Tâm đã trở thành giáo viên dạy tiếng Anh ở trường THPT Hùng Vương (Bình Phước), đã có gia đình cùng 2 con gái nhỏ. Kinh tế và cuộc sống ổn định, chị Tâm cũng đã quay lại trở thành người đỡ đầu trẻ từ năm ngoái.

Rất đơn giản để tìm hiểu và trở thành người đỡ đầu bằng cách đăng ký trực tuyến qua website chương trình tại www.sosvietnam.org/lo-dung-tinh-thuong hoặc đăng ký trực tiếp qua số điện thoại hotline 0989.73 77 33 hoặc (028) 6682 2068. Chương trình kêu gọi người đỡ đầu lâu dài cho trẻ này sẽ bắt đầu từ ngày 12/9/2018 đến ngày 31/12/2018.

Bà Hà có bằng thạc sỹ chuyên ngành Báo chí, Truyền thông và Toàn cầu hóa tại đại học Aarhus (Đan Mạch). Với 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực báo chí và marketing, bà Hà hiện đang chịu trách nhiệm sản xuất nội dung cho Tạp chí Doanh Nhân bản in, cũng như các tin bài đa phương tiện trên phiên bản trực tuyến.

Bài viết liên quan