Lãnh đạo Vietjet được vinh danh “Doanh nhân Đông Nam Á tiêu biểu”

Lãnh đạo Vietjet được vinh danh “Doanh nhân Đông Nam Á tiêu biểu”

Đây nhà giải thưởng ghi nhận những đóng góp của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet trong việc kết nối kinh tế, thương mại giữa Hàn Quốc và ASEAN.

Tin tức Tác giả

Vào ngày 13/10/2018, trong khuôn khổ Diễn đàn Tri thức Thế giới, Trung tâm ASEAN (Hàn Quốc) và tập đoàn truyền thông Maekyung (Hàn Quốc) đã tổ chức lễ vinh danh bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet là “Doanh nhân Đông Nam Á tiêu biểu” năm 2018 vì những cống hiến to lớn trong việc kết nối kinh tế, thương mại giữa Hàn Quốc và khu vực ASEAN.

Ông Lee Hyuk, Tổng thư ký Trung tâm ASEAN, cho biết: “Tôi rất vui mừng khi lãnh đạo Vietjet được vinh danh trong giải thưởng năm nay. Đây là sự ghi nhận chất lượng hoạt động, dịch vụ sáng tạo và những đóng góp của Vietjet trong suốt thời gian qua”. Ông cũng kỳ vọng rằng, giải thưởng này sẽ là bệ phóng để Vietjet phát triển các hoạt động kinh doanh tại Hàn Quốc, từ đó đóng góp cho quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa Hàn Quốc và cộng đồng ASEAN.

Tham gia phiên thảo luận về câu chuyện thành công của Vietjet, bà Nguyễn Thị Thuý Bình, Phó tổng giám đốc Vietjet cho biết: “Kể từ khi mở đường bay kết nối Việt Nam và Hàn Quốc, Vietjet rất vui vì đã có những đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy hoạt động đi lại, giao thương giữa Việt Nam và Hàn Quốc”.

Cụ thể, Vietjet đã mở đường bay thằng từ Hà Nội đến Seoul (Hàn Quốc) vào tháng 4/2014 và từ Tp.HCM đến Seoul vào tháng 6 năm 2015. Tính đến hết năm 2017, tổng lượt khách đi lại giữa 2 nước đã tăng đến con số hơn 5 triệu lượt khách, gấp 3 lần so với năm 2013. Số hãng hàng không tham gia vào mạng bay này tăng từ 3 hãng lên đến 10 hãng và khai thác tới xấp xỉ 750 chuyến bay/tuần, tăng gấp 8 lần so với 5 năm trước. Phó tổng giám đốc Vietjet khẳng định: “Mang cơ hội bay cho tất cả mọi người là niềm hạnh phúc của chúng tôi”.

Diễn đàn Tri thức Thế giới là sự kiện thu hút sự quan tâm và tham dự của nhiều diễn giả là chính trị gia, doanh nhân hàng đầu thế giới. Năm nay, Diễn đàn có sự tham gia của cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Janet Yellen; Tổng thống Estonia Kersti Kaljulaid; Chủ tịch Spring Airlines Wang Zhenghua cùng nhiều diễn giả nổi tiếng khác.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video