Lấy nhạc, video từ… không khí

Lấy nhạc, video từ... không khí

DoanhNhanOnline – Nếu bạn có một đoạn video giới thiệu sản phẩm, một bài phát biểu của cấp trên cần chia sẻ cho đồng nghiệp thì Air Playit là một ứng dụng cần thiết. Giới thiệu Air Playit là ứng dụng...

Doanh nhân Tác giả and
DoanhNhanOnline – Nếu bạn có một đoạn video giới thiệu sản phẩm, một bài phát biểu của cấp trên cần chia sẻ cho đồng nghiệp thì Air Playit là một ứng dụng cần thiết.
Giới thiệu

Air Playit là ứng dụng miễn phí dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS, Android. Ứng dụng này giúp kết nối giữa iPhone/iPod/iPad hay thiết bị Android với máy tính để duyệt các file video và audio. Đặc biệt, ứng dụng dùng Wi-Fi, 3G để kết nối nên rất cơ động. Ứng dụng này có bản chính thức cho iOS nên có thể tìm và cài đặt trên App Store, còn phiên bản thử nghiệm cho Android có thể tải trên website airplayit.com.
Chức năng chính của Air Playit là lấy file video/audio từ máy tính và trình diễn trên thiết bị di động. Nó cũng có thể tải các file này về để trình diễn offline. Nó cũng có thể chuyển đổi định dạng file để tương thích với thiết bị di động. Điều này có ích khi bạn cần trình chiếu video/audio trên máy tính của mình mà không muốn người khác xem các dữ liệu hoặc bạn có thể làm việc trên máy tính trong khi đồng nghiệp truy cập file được cho phép chia sẻ hoặc đơn giản là bạn ngồi bất kỳ đâu trong văn phòng cũng có thể giải trí bằng các đoạn phim/nhạc trên máy tính của mình. Việc này cũng giúp bạn không cần phải lưu hết dữ liệu trên bộ nhớ giới hạn của thiết bị di động.

Sử dụng

Sau khi cài Air Playit trên thiết bị di động, bạn cần cài thêm ứng dụng này trên máy tính (có thể tìm trên airplayit.com, có hai bản dành cho máy tính Windows và máy Mac). Bài viết này minh họa trên máy tính Windows và iOS. Trên máy tính, mở Air Playit lên, tìm thẻ Shared Folder, chọn Add Folder, đưa trỏ đến các file video/audio muốn chia sẻ, sau đó chọn Apply. Mở Air Playit trên thiết bị di động, chọn Add Local Server và click chọn máy tính tìm thấy ở mục Computer on Local Network. Nhớ bật Wi-Fi trên cả hai thiết bị và đảm bảo đường truyền Wi-Fi truy cập được internet. Sau khi kết nối thành công, duyệt đến các file cần trình diễn và bật lên. Thử nghiệm giữa iPad 2, iPhone 4 khi kết nối với máy tính thì các video trình diễn không hề có hiện tượng giật hình, các file video từ 720p trở lên thỉnh thoảng chơi không mượt; còn các file audio trình diễn hoàn hảo. Bạn có thể tùy chỉnh chất lượng hình ảnh và âm thanh ở mục Playback Setting.

 
Bạn có thể tải dữ liệu từ máy tính về thiết bị di động của mình để xem khi không có kết nối mạng. Để thực hiện việc này, bạn tìm đến file cần lưu, chọn Offline Conversion, chọn Add To Task để chương trình chuyển đổi định dạng file phù hợp. Sau khi chương trình thực hiện xong việc chuyển đổi, bạn tìm đến thư mục Air Target để tải về. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện việc chuyển đổi file trên máy tính trước khi tải về smartphone bằng cách sử dụng ứng dụng Air Playit đã cài trên máy tính. Nếu dùng cách này, bạn chọn thẻ Conversion, chọn Add Video Conversion Task. Tại Source File, chọn Browse để tìm đến file cần chuyển đổi. Kế đến, bạn nhấn vào mũi tên sổ xuống tại ô Profile, rồi chọn định dạng video ứng với thiết bị đang dùng. Có các định dạng riêng cho từng thiết bị, như: iPhone (độ phân giải 480 x 320), iPhoneHD (độ phân giải 960 x 480), Android (độ phân giải 320 x 240), Android HD (độ phân giải 800 x 480)… File sau khi chuyển đổi sẽ nằm mặc định tại C:UsersUsernameVideosAirOfflineConvert/Air Target. Trên thiết bị di động, bạn vào thư mục Air Playit để tải về.

Phúc Thiên

Bài viết liên quan

Bác sỹ doanh nhân

Là một bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm tại Mỹ, vào năm 2008, bác sỹ Nam Trân quyết định về Việt Nam, mong muốn đóng góp thiết thực cho cộng đồng và đất nước bằng những kiến thức, kinh nghiệm và phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Doanh nhânNgười đăng Doanh nhan