Lễ hội đường sách 2017: ngời sáng những khát vọng

Lễ hội đường sách 2017: ngời sáng những khát vọng

Sáng ngày hôm nay (19/1), Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã tổ chức họp báo công bố Lễ hội đường sách Tết Đinh Dậu năm 2017. Đây là lễ hội thường niên trong mỗi dịp Tết Nguyên Đán rất...

Sáng ngày hôm nay (19/1), Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã tổ chức họp báo công bố Lễ hội đường sách Tết Đinh Dậu năm 2017. Đây là lễ hội thường niên trong mỗi dịp Tết Nguyên Đán rất được nhân dân TP.HCM chào đón nồng nhiệt và trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu, là nơi vui chơi thưởng lãm cho người dân nhân dịp tết đến, xuân về.

Năm nay, với chủ đề Lễ hội đường sách Tết Đinh Dậu năm 2017: “Thành phố mang tên Bác – Khát vọng ngời sáng” sẽ được tổ chức trong 7 ngày từ 25 tháng 01 năm 2017 (tức 28 tháng Chạp âm lịch) đến ngày 31 tháng 1 năm 2017 (tức Mùng 4 Tết) tại các đường Mạc Thị Bưởi (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ), Nguyễn Huệ (đoạn từ Mạc Thị Bưởi đến Ngô Đức Kế), Ngô Đức Kế (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ) với sự tham gia của các nhà xuất bản, các công ty phát hành sách có uy tín trong cả nước.

Họp báo Đường sách 2017 -1

Họp báo giới thiệu Lễ hội đường sách Tết Đinh Dậu

Theo ban tổ chức, Lễ hội đường sách Tết Đinh Dậu năm 2017 có rất nhiều nét đặc sắc, hấp dẫn. Theo đó, Lễ hội Đường Sách Tết năm nay chia làm 3) chủ đề, gồm: Tự hào Thành phố mang tên Bác; Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; Khát vọng tỏa sáng, và được trang trí để phù hợp với tính chất lễ hội trong ngày Tết.

Điểm nhấn chính của Lễ hội đường sách là giới thiệu, quảng bá những quyển sách do Chủ tịch Hồ Chí Minh là tác giả; những quyển sách tiêu biểu viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh; những quyển sách viết về những tấm gương tiêu biểu “Học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Ngoài ra, tại lễ hội tiếp tục giới thiệu hình ảnh, tư liệu, bản đồ về “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử”, đồng thời bổ sung những tư liệu mới, những cuốn sách viết về chủ quyền đất nước do Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban Biên giới quốc gia cung cấp.

Đặc biệt, góc Ươm mầm tương lai sẽ trưng bày, giới thiệu khu sách thiếu nhi, đồng thời là khu vui chơi cho các bé. Nơi đây xây dựng khu đọc sách bằng hình ảnh, mô hình về trang phục, phong tục tập quán, món ăn truyền thống Tết của các dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó, thực hiện các hoạt động vận động quyên góp sách, xây dựng tủ sách thiếu nhi “Sách trao tay” tại các vùng sâu, vùng xa, vùng bị ảnh hưởng thiên tai bão lụt trong năm qua, tạo nên nét đẹp nhân văn của Lễ hội đường sách Tết.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video