Lễ trao Giải thưởng Công nghệ thông tin – Truyền thông lần thứ V

Lễ trao Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông lần thứ V

DoanhNhanOnline – Nhằm tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu có những đóng góp thiết thực vào sự nghiệp ứng dụng và phát triển Công nghệ thông tin – Truyền thông (CNTT-TT), đồng thời tạo...

Tin trong nước Tác giả and

Ông Lê Thái Hỷ – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM trong Lễ trao giải

DoanhNhanOnline – Nhằm tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu có những đóng góp thiết thực vào sự nghiệp ứng dụng và phát triển Công nghệ thông tin – Truyền thông (CNTT-TT), đồng thời tạo nên bầu không khí tích cực thi đua trong công tác ứng dụng và phát triển lĩnh vực này của đất nước. Vừa qua, tại TP.HCM, Sở Thông tin và Truyền thông chính thức công bố kết quả “Giải thưởng Công nghệ thông tin – Truyền thông TP.HCM Lần V”.

Đây là giải thưởng do Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành và được tổ chức thường niên kể từ năm 2008. Năm nay, giải thưởng đã thu hút 35 doanh nghiệp và 02 cá nhân tham gia với 49 hồ sơ, trong đó có 17 hồ sơ được tổ chuyên gia đề nghị xét trao giải. Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM Lần V có 6 nhóm giải thưởng gồm: các đơn vị có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu; có sản phẩm phần cứng tiêu biểu; cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu; đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT TP.HCM và sinh viên CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc tại TP.HCM.

Trên cơ sở kết quả đạt được của Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM Lần V, lãnh đạo UBND và Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM đã đưa ra định hướng phát triển cho giải thưởng CNTT-TT TP.HCM năm 2014, với mục tiêu cố gắng phát triển hơn nữa quy mô của giải và phấn đấu để số đơn vị tham gia nhận giải năm sau ít nhất cũng phải tăng 50% so với giải thưởng lần này.

Ông Phí Anh Tuấn (trái) – Đơn vị đạt giải nhóm 1 và ông Chu Tiến Dũng (phải) – Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM.

Danh sách đơn vị đạt giải thường CNTT-TT TP.HCM lần thứ V:

– Nhóm 1: Đơn vị có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu, gồm: Công ty Cổ phần Hệ thống thông tin FPT, Công ty Giải pháp phần mềm Mặt Trời Xanh, Công ty Cổ phần Misa.

– Nhóm 2: Đơn vị có sản phẩm phần cứng tiêu biểu, gồm: Công ty Cổ phần đầu tư phát triển công nghệ ROBO, Công ty Cổ phần Công nghệ SILICOM.

– Nhóm 3: Đơn vị cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu, gồm: Công ty Cổ phần Viễn thông FPT, Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ tin học HPT, Công ty TNHH GHP Far East.

– Nhóm 4: Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu: Ngân hàng thương mại Cổ phần Đông Á.

– Nhóm 5: Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT TP.HCM. Giải cá nhân là PGS. TS. Đồng Thị Bích Thủy, Giám đốc chương trình “Innovation support”, Trung tâm xuất sắc John von Neumann, Đại học quốc gia Tp.HCM. Giải đơn vị là Công ty TNHH Cisco Systems Việt Nam.

– Nhóm 6: Đây là năm đầu tiên có giải thưởng chính thức vinh danh cho các sinh viên đang theo học ngành CNTT-TT trên địa bàn TP.HCM có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc. Các sinh viên được vinh danh trong giải thưởng 2013 gồm: Trương Đại Dương, Trương Thái Châu, Nguyễn Ngọc Châu Sang, Nguyễn Cao Kỳ (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM) và Tạ Thu Thủy (Trường ĐH Công nghệ thông tin – ĐHQG TP.HCM).

PV

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video