LG ra mắt Hệ thống điều hòa trung tâm thế hệ mới – Multi V IV

LG ra mắt Hệ thống điều hòa trung tâm thế hệ mới - Multi V IV

DoanhNhanOnline – LG ra mắt Hệ thống điều hòa trung tâm thế hệ mới – Multi V IV với các công nghệ mới vượt trội đem lai hiệu suất hoạt động cao nhất và tiết kiệm điện năng tối đa....

Sản phẩm mới Tác giả and
DoanhNhanOnline – LG ra mắt Hệ thống điều hòa trung tâm thế hệ mới – Multi V IV với các công nghệ mới vượt trội đem lai hiệu suất hoạt động cao nhất và tiết kiệm điện năng tối đa.

LG Electronics Việt Nam vừa thông báo ra mắt hệ thống điều hòa trung tâm thế hệ mới Multi V IV tại thị trường Việt Nam. Với các công nghệ mới độc quyền của LG như sử dụng toàn bộ máy nén biến tần; công nghệ hồi dầu kiểu mới HiPORTM; dàn trao đổi nhiệt hiệu suất cao; khả năng điều khiển thông minh… hệ thống điều hòa trung tâm Multi V IV được nâng cao tối đa hiệu suất hoạt động, tiết kiệm điện năng, lắp đặt dễ dàng, vận hành ổn định và tiện lợi.

Bắt đầu nghiên cứu và đưa ra thị trường sản phẩm điều hòa trung tâm đầu tiên vào năm 2000, Multi V IV là sản phẩm thế hệ thứ 4 trong chuỗi sản phẩm Multi V của LG được cải tiến và áp dung các công nghệ mới vượt trội và độc quyền của LG:

Máy nén thế hệ thứ 4 sử dụng công nghệ biến tần.
Công nghệ hồi dầu kiểu mới HiPORTM.
Dàn trao đổi nhiệt hiệu suất cao.
Sử dụng 6 van By-Pass nâng cao hiệu suất tải từng phần.

Nhờ sử dụng 100% máy nén biến tần, Multi V IV có thể dàng điều chỉnh tốc độ quay của máy nén, vận hành linh hoạt ở mọi chế độ tải, từ 15Hz lên đến 150Hz. Đặc biệt công nghệ hồi dầu HiPORTM hoàn toàn mới và duy nhất của thế hệ Multi V IV làm giảm tổn thất năng lượng trong quá trình hồi dầu về máy nén, nâng cao hiệu suất của máy nén. Dàn trao đổi nhiệt cũng là cải tiến vượt trội của LG,có thể tự động lựa chọn số lượng đường ống dẫn môi chất lạnh phù hợp cho từng chế độ làm lạnh và sưởi ấm. Ứng dụng công nghệ hồi dầu bôi trơn máy nén bằng sensor cảm ứng dầu, dầu sẽ chỉ được hồi về máy nén khi cần thiết giúp nâng cao hiệu suất của máy nén và giảm tổn thất năng lượng. Ngoài ra, máy nén của hệ thống điều hoà Multi V IV có tới 6 van By- Pass giúp nâng cao hiệu suất máy nén ở các chế độ tải nhiệt khác nhau. Nhờ các công nghệ mới nói trên, hiệu suất hoạt động của hệ thống điều hòa trung tâm thế hệ thứ 4 – Multi V IV được nâng cao 20%. Các công trình tại Singapore và Indonexia đã áp dụng hệ thống Multi V IV còn cho thấy, giải pháp mới này của LG còn giúp tiết kiếm tới 18% điện năng tiêu thụ so với các hệ thống điều hòa thông thường khác.

Với việc sử dụng bộ quá lạnh xoắn ốc giúp cho Multi V IV có thể đạt được chênh lệch độ cao giữa dàn nóng với dàn lạnh là 110m, và giữa hai dàn lạnh trong một hệ thống là 40m. Điều đó có nghĩa là với hệ thống thông thường một dàn nóng chỉ có thể được kết nối với những dàn lạnh ở 4 tầng liên tiếp nhau, thì với Multi V VI, một tổ hợp dàn nóng hoàn toàn có thể kết hợp với những dàn lạnh ở 10 tầng liên tiếp nhau của toà nhà, không chỉ tiện lợi trong việc lắp đặt mà còn đem lại vẻ mỹ quan cho những tòa nhà cao tầng. Đây là thế mạnh của hệ thống điều hòa trung tâm thế hệ thứ 4 – Multi V IV mà chưa sản phẩm cùng loại nào có được.

Được thiết kế riêng cho khu vực châu Á, LG Multi V IV cũng được đánh giá là hệ thống điều hòa trung tâm đặc biệt phù hợp với khí hậu nắng nóng. Nhờ sử dụng máy nén biến tần thế hệ thứ 4, sản phẩm điều hòa trung tâm Multi V IV của LG có hệ thống làm mát tối ưu, giúp giảm thời gian khởi động, làm lạnh nhanh hơn, phạm vi hoạt động làm mát được mở rộng từ -5 đến -10 độ C, cung cấp một giải pháp lý tưởng cho các không gian đòi hỏi điều kiện giá lạnh quanh năm, ví dụ như phòng máy tính chủ của văn phòng. Bên cạnh đó khi tất cả các máy biến tần hoạt động cùng lúc cũng giúp cho Multi V IV luôn ổn định hoạt động trong môi trường mà nhiệt độ xung quanh có thể lên tới 540C.

Bên cạnh các công nghệ tiên tiến của LG, Multi V IV còn được tích hợp khả năng điều khiển thông minh giúp cho người dùng có thể dễ dàng vận hành, điều khiển và giám sát hệ thống bằng điều khiển từ xa không dây hoặc có dây thông qua điện thoại di động thông minh hoặc máy tính. Multi V IV còn được trang bị chức năng tự phát hiện và chuẩn đoán lỗi (FDD) một các chính xác. Khi có lỗi xuất hiện, hệ thống sẽ tự động kiểm tra, phát hiện và thông báo lỗi cho người sử dụng. Multi V IV cũng cho phép lưu trữ dữ liệu hoạt động của hệ thống trong vòng 2 năm, vì vậy dễ dàng kiểm tra, bảo dưỡng và tiết kiệm chi phí vận hành.

Tại lễ ra mắt sản phẩm điều hòa hệ thống thế hệ thứ 4 này, ông Ko-Tae-Yeon, Tổng Giám đốc điều hành LG Electronics Việt Nam cho biết: “Chúng tôi tự hào về hệ thống điều hòa trung tâm thế hệ mới Multi V IV – một giải pháp mới được tích hợp những công nghệ hiện đại và xuất sắc nhất, mang lại hiệu suất hoạt động vượt trội, linh hoạt và tiết kiệm chi phí trong quá trình lắp đặt và sử dụng. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển để trở thành nhà cung cấp giải pháp tổng thể về năng lượng điện hàng đầu, bảo đảm lợi ích của khách hàng trên toàn cầu và đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng cao của xã hội”.

Multiv IV cũng là sản phẩm được LG nghiên cứu và phát triển hoàn toàn theo tiêu chí “Năng lượng xanh”: Tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường, dùng chất liệu sạch (low carbon); giảm thiểu tiếng ồn.

PV

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video