Lợi thế thương mại giữa Việt Nam – Canada được tối ưu nhờ hiệp định CPTPP

Lợi thế thương mại giữa Việt Nam – Canada được tối ưu nhờ hiệp định CPTPP

Nhận định được đưa ra tại hội nghị “Lợi thế thương mại Việt Nam – Canada” do Phái đoàn Xúc tiến Thương mại Canada (Canada Trade Link) phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Phòng Thương mại Canada tại Việt Nam (CanCham) tổ chức ngày 25/03 vừa qua.

Môi trường kinh doanh Tác giả

Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Quang Phòng, Phó chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam khẳng định: “Với việc Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã được ký kết, Việt Nam và Canada sẽ có nhiều cơ hội to lớn cho việc phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước”.

Cụ thể, khi hiệp định chính thức có hiệu lực, doanh nghiệp hai nước có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa quan hệ kinh doanh. Doanh nghiệp Việt Nam có thể tận dụng được mức thuế nhập khẩu giảm từ 17-18% xuống còn 0% đối với khoảng một nửa mặt hàng xuất khẩu. Về phía doanh nghiệp Canada, cũng sẽ tận dụng được các cơ hội tương tự”.

Đại diện Phái đoàn thương mại Canada ông Bryon Wilfert – Chủ tịch Canada Trade Link cũng chia sẻ những cơ hội và kỳ vọng khi đầu tư hợp tác ở thị trường Việt Nam. Nhờ hiệp định CPTPP mà môi trường và cơ hội hợp tác tại Việt Nam trở nên rộng mở. Với nền tảng đã có tại Việt Nam, Phái đoàn thương mại Canada tự tin và sẵn sàng mở rộng hợp tác với doanh nghiệp Việt trên mọi lĩnh vực.


Ông Wilfert cũng mong muốn các công ty của hai quốc gia có cơ hội tìm hiểu nhau, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục. Với hơn 20.000 du học sinh Việt Nam tại Canada, cùng những chính sách và môi trường hấp dẫn cho các em nâng cao khả năng tiếng Anh để tiếp cận cơ hội nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai. Ông Wilfert cũng mong muốn trong chuyến đi lần này tới Việt Nam, sẽ được đối thoại và xây dựng mối quan hệ với các doanh nghiệp và trở thành cầu nối tin cậy giữa doanh nghiệp hai nước để cùng nhau phát huy hết những cơ hội hợp tác và phát triển.

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ chương trình làm việc năm ngày tại Việt Nam do Canada Trade Link dẫn đầu với mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp Việt Nam. Chương trình gặp gỡ, xúc tiến thương mại sẽ diễn ra tại 3 thành phố lớn: Hà Nội (ngày 25/3), Đà Nẵng (ngày 26/3) và Tp.HCM (từ 27-29/3)

Bài viết liên quan

Swememo thay đổi để tồn tại

Được những người sáng lập tạo ra với mong muốn sẽ thành một Airbnb trong lĩnh vực nhiếp ảnh, nhưng Swememo đã phải nhanh chóng thay đổi mô hình kinh doanh để tiếp tục sống sót và chuẩn bị cho những lần lột xác tiếp theo.

Kinh doanhNgười đăng Doanh nhan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video