Lysaght Agrished: 2 năm hành trình trọn vẹn từ giải pháp đến vật liệu xây dựng trang trại

Lysaght Agrished: 2 năm hành trình trọn vẹn từ giải pháp đến vật liệu xây dựng trang trại

NS BlueScope Lysaght Vietnam vừa đánh dấu cột mốc 2 năm giới thiệu giải pháp chuồng trại công nghệ cao Lysaght Agrished tại Việt Nam. Đây là giải pháp được nghiên cứu và phát triển dựa trên công nghệ và kinh nghiệm hơn 100 năm của tập đoàn BlueScope (Úc).

Tin tức Tác giả

NS BlueScope Lysaght có mặt tại Việt Nam từ năm 1993, được biết đến như đơn vị cung cấp giải pháp thép mạ cho các công trình công nghiệp và thương mại lớn trên toàn quốc. Từ việc áp dụng thành công các giải pháp thép mạ trong xây dựng các công trình công nghiệp và thương mại, công ty tiếp tục ứng dụng để phát triển công nghệ chuồng trại công nghệ cao với nhãn hiệu Lysaght Agrished, tạo nên các giải pháp trang trại phù hợp nhất với điều kiện tự nhiên, văn hóa canh tác đặc trưng và nhu cầu phát triển của ngành nông nghiệp trong nước.

Quyết định này đến từ việc nhận diện nhu cầu đổi mới của ngành nông nghiệp Việt Nam, xu hướng đầu tư những trang trại công nghệ cao, có quy mô lớn và tập trung để thay thế tình trạng nhỏ lẻ, manh mún của phương thức sản xuất truyền thống.

Đến nay, Lysaght Agrished đã thực hiện được 22 trang trại lớn tại Việt Nam cho những doanh nghiệp dẫn đầu về đầu tư – sản xuất nông nghiệp hiện đại, tiêu biểu như Việt – Úc, Thái Dương, CP, Phú Gia, CJ, Red Star, Tượng Sơn… Theo nhu cầu đầu tư nông nghiệp trên quy chuẩn công nghệ cao, Lysaght Agrished cung cấp cho khách hàng từ giải pháp quy hoạch, thiết kế, xây dựng đến vật liệu cho nhiều loại hình trang trại khác nhau, gồm nhiều lĩnh vực như trang trại cho gia súc, gia cầm, tôm, thuỷ sản đến các trang trại rau củ quả…

Quy hoạch không gian và sử dụng vật liệu xây dựng dựa trên đặc tính sinh học của vật nuôi

Lysaght Agrished được xem là nhãn hiệu tiên phong và duy nhất tại nước ta hiện nay có thể cung cấp trọn vẹn từ giải pháp đến vật liệu xây dựng trang trại, với quy trình và tiêu chuẩn chuyên nghiệp theo mặt bằng chung của ngành nông nghiệp hiện đại thế giới. Ưu thế của Lysaght Agrished dựa trên 3 yếu tố cốt lõi là nền tảng khoa học – kỹ thuật và kinh nghiệm từ tập đoàn BlueScope Lysaght (Úc), sự đầu tư nghiên cứu về môi trường thiên nhiên và văn hoá canh tác thực tế của địa phương cùng năng lực triển khai, thực thi của đội ngũ nhân sự.

Với những giá trị này, Lysaght Agrished được giới đầu tư biết đến và tìm tới khi tiếp cận các kế hoạch đầu tư sang nông nghiệp và làm trang trại. “Làm nông nghiệp công nghệ cao và đại trang trại là lĩnh vực còn rất mới với giới doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, nhu cầu này đang khẩn thiết nên họ cần được tư vấn và định hướng theo cách nhanh chóng, hiệu quả nhất nhằm tránh lặp lại những sai lầm của cách làm nông nghiệp kiểu cũ và những mô hình trang trại kém hiệu quả. Với Lysaght Agrished, chúng tôi có cuộc đồng hành thực sự cùng các nhà đầu tư bằng nghiên cứu, tìm kiếm những giải pháp tốt nhất với thực tế tại từng địa phương chứ không chỉ áp dụng công nghệ – kỹ thuật hiện đại của khoa học nông nghiệp quốc tế một cách máy móc”, ông Phùng Quốc Điền, Tổng giám đốc của NS BlueScope Lysaght Vietnam, cho biết tiêu chí triển khai của Lysaght Agrished trong 2 năm qua.

Vật liệu cho hệ khung và hệ trần của trang trại được lựa chọn cẩn trọng

Triển khai những trang trại hiện đại trên cơ sở khoa học nông nghiệp tiên tiến và nghiên cứu nghiêm túc về thực tế địa phương, Lysaght Agrished đang đồng hành cùng với các khách hàng của mình tạo nên lực lượng tiên phong cho cuộc đổi mới của nông nghiệp VN. Lysaght Agrished góp mặt trong những trang trại công nghệ cao thực thụ còn rất hiếm hoi trong nước, góp phần thay đổi văn hoá canh tác, trình độ sản xuất, đặc biệt là thay đổi hiệu suất đầu tư cho nông nghiệp.

Theo đó, làm nông nghiệp không còn phụ thuộc quá nhiều vào điều kiện tự nhiên hay phải gánh chịu rủi ro không thể kiểm soát từ yếu tố ngoại cảnh. Ngược lại, các trang trại này tạo nên những môi trường phù hợp nhất cho nuôi trồng, giúp đem lại hiệu quả cao nhất cả sản lượng lẫn chất lượng. Đồng thời, còn tạo nên nền tảng vững chắc cho phát triển bền vững, khắc phục những nhược điểm cố hữu của cách làm trang trại cũ như thiếu ổn định, dễ xuống cấp, đòi hỏi phải tu sửa thường xuyên, không có nhiều khả năng chống chọi với thách thức của thời tiết và biến đổi khí hậu.

“Để đáp ứng nhu cầu khẩn thiết về nguồn thực phẩm chất lượng, an toàn, đảm bảo sức khoẻ cho người dân, đồng thời, giúp gia tăng giá trị của nông phẩm Việt Nam trên thị trường xuất khẩu, văn hoá và trình độ làm nông nghiệp của Việt Nam cần phải thay đổi nhanh chóng. Trong đó, vai trò của các nhà đầu tư và doanh nghiệp là rất lớn. Chỉ trên nguồn lực của doanh nghiệp và sức mạnh tập trung thì mới có khả năng đầu tư, triển khai, ứng dụng công nghệ cao được. Và để nhanh chóng nắm bắt sự chuyên nghiệp này, giới đầu tư và doanh nghiệp Việt Nam cần tiếp cận đúng hướng và hiệu quả ngay từ đầu để tránh thất thoát, lãng phí cả nguồn lực lẫn thời gian” – ông Phùng Quốc Điền chia sẻ thêm.

Bài viết liên quan