Maxthon Cloud Browser

Maxthon Cloud Browser

DoanhNhanOnline – Phiên bản thứ 4 của trình duyệt web Maxthon được đổi tên thành Maxthon Cloud Browser do được bổ sung thêm nhiều tính năng mới đang rất thịnh hành hiện nay. Với việc áp dụng nhiều tính năng...

Doanh nhân Tác giả and
DoanhNhanOnline – Phiên bản thứ 4 của trình duyệt web Maxthon được đổi tên thành Maxthon Cloud Browser do được bổ sung thêm nhiều tính năng mới đang rất thịnh hành hiện nay.

Với việc áp dụng nhiều tính năng mới dựa trên nền tảng điện toán đám mây vào trình duyệt web, Maxthon Cloud Browser có khả năng tự đồng bộ dữ liệu duyệt web giữa nhiều thiết bị (máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng), đồng thời còn cung cấp ổ đĩa “trên mây” để người dùng lưu trữ những dữ liệu cần thiết và truy cập từ bất kỳ thiết bị nào. Maxthon Cloud Browser tương thích với các hệ điều hành thông dụng hiện nay gồm: Windows, Mac, Android (bản dành cho điện thoại), iOS (iPhone/iPad). Bạn có thể tải phiên bản Maxthon ứng với hệ điều hành đang dùng tại www.maxthon.com.
So với các trình duyệt web khác, phiên bản Maxthon vốn được ưa thích do được tích hợp sẵn nhiều tính năng hữu ích, tiêu biểu như các tính năng chặn quảng cáo hiệu quả (Ad Hunter), chế độ đọc báo điện tử thông thoáng như đang xem báo giấy (Reader Mode), tự điều chỉnh độ sáng màn hình khi lướt web ban đêm (Night Mode), tự động đăng nhập vào website (Magic Fill), đăng nhập vào nhiều tài khoản cùng lúc trên một website nào đó (New Session), tạo ghi chú lưu trữ trên “mây” (SkyNote)… Ngoài những tính năng thú vị đã có, phiên bản Maxthon Cloud Browser được bổ sung thêm bốn tính năng mới gồm: Cloud sync, Cloud download, Cloud push và Cloud share. Để sử dụng các tính năng dựa trên nền điện toán đám mây, yêu cầu người dùng phải tạo và đăng nhập vào tài khoản Maxthon Passport trong quá trình sử dụng.

1. Cloud sync

Tính năng Cloud sync hỗ trợ đồng bộ dữ liệu duyệt web giữa nhiều thiết bị để người dùng dễ dàng sử dụng lại các dữ liệu đã có trên máy cũ. Các nội dung được đồng bộ bao gồm: lịch sử truy cập web, thông tin đăng nhập website, danh sách Favorites chứa các website ưa thích, danh sách truy cập nhanh Quick Access…

2. Cloud download

Mỗi tài khoản Maxthon Passport được cung cấp một ổ đĩa trực tuyến để chứa các dữ liệu được đồng bộ trong quá trình sử dụng. Cloud download cho phép bạn tải một tập tin bất kỳ từ Internet về “ổ đĩa mây” Maxthon và tất nhiên các tập tin này có thể được truy cập từ bất kỳ thiết bị nào khác có sử dụng trình duyệt Maxthon.

3. Cloud push

Tính năng Cloud push sẽ giúp bạn gửi nhanh một nội dung hình ảnh, địa chỉ website bất kỳ từ thiết bị này sang thiết bị khác vô cùng nhanh chóng. Để thực hiện, bạn nhấn chuột phải vào hình ảnh hay địa chỉ website muốn chia sẻ > nhấn Cloud Push to… rồi chọn thiết bị nhận hình ảnh ở hộp thoại hiện ra. Các nội dung mà bạn chia sẻ thông qua tính năng Cloud push được chứa vào ổ đĩa trên “mây” mà Maxthon cung cấp cho từng tài khoản. Sau đó, tại các thiết bị được chia sẻ, bạn vào phần quản lý download sẽ thấy các nội dung mà máy khác chuyển sang.

4. Cloud share

Cloud share là tính năng mở rộng của Cloud push, cho phép bạn gửi hình ảnh và địa chỉ web hay cho các tài khoản Maxthon Passport khác của bạn bè. Cách sử dụng tương tự như Cloud push, mỗi khi muốn chia sẻ một nội dung cho người khác, bạn cũng nhấn chuột phải vào nội dung > chọn Cloud Push to… Ở hộp thoại Cloud Push hiện ra, bạn chuyển sang thẻ Share with friends và điền email của bạn bè vào ô Push to > nhấn Send. Tính năng Cloud share cho phép chia sẻ cho tối đa 5 email cùng lúc trong một lần gửi, mỗi email cách nhau bằng dấu chấm phẩy./.

Anh Văn

Bài viết liên quan

Bác sỹ doanh nhân

Là một bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm tại Mỹ, vào năm 2008, bác sỹ Nam Trân quyết định về Việt Nam, mong muốn đóng góp thiết thực cho cộng đồng và đất nước bằng những kiến thức, kinh nghiệm và phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Doanh nhânNgười đăng Doanh nhan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video