Máy đo huyết áp cổ tay có chính xác không?

Máy đo huyết áp cổ tay có chính xác không?

Máy đo huyết áp cổ tay có cho kết quả chính xác bằng máy đo huyết áp kiểu truyền thống? Nên mua loại máy đo huyết áp cổ tay nào là tốt nhất?... Đó là những câu hỏi thường gặp đối với những bệnh nhân mắc chứng cao huyết áp và tim mạch.

Máy đo huyết áp cổ tay là gì?

Máy đo huyết áp cổ tay là thiết bị y tế giúp kiểm soát huyết áp thuận tiện nhất hiện nay, dựa trên thiết kế khá đơn giản với 1 đồng hồ đo và vòng bít đeo cổ tay nhỏ gọn. Nhờ đó được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là những doanh nhân hoặc nhân viên công sở, người thường xuyên bận rộn hoặc làm việc dưới áp lực thay đổi và di chuyển nhiều.

Máy đo huyết áp đeo cổ tay có chính xác không?

Câu trả lời được các chuyên gia y tế xác nhận là: “Có”. Tuy nhiên, tư thế đo rất quan trọng ảnh hưởng rất lớn tới kết quả đo, vì nếu vị trí quấn máy thấp hơn so với tim, máu dồn xuống sẽ cho kết quả đo cao hơn thực tế và ngược lại.

Sản phẩm mới của Omron

Mới đây hãng Omron Nhật bản vừa cho ra mắt máy đo huyết áp cổ tay Omron HEM-6232T  rất nhỏ gọn chỉ 90gr, với các tính năng sau:

  • Tính năng cảm biến định vị độc đáo và đèn báo chỉ có ở máy đo huyết áp cổ tay Omron là khác biệt với các sản phẩm máy đo huyết áp cổ tay khác trên thị trường, giúp hướng dẫn người dùng đặt tay ở vị trí chuẩn ngang tim để cho kết quả đo chính xác nhất.
  • Bằng ứng dụng Omron connect, máy có thể kết nối với điện thoại thông minh qua bluetooth giúp lưu giữ kết quả đo huyết áp theo ngày, tuần, tháng và năm để thấy được tiến trình huyết áp của bản thân cũng như có thể theo dõi được huyết áp của cha mẹ mình khi không ở bên cạnh.
  • Đáng chú ý, máy có thể cùng lúc theo dõi và lưu trữ chỉ số huyết áp của 2 người dùng thông qua bộ nhớ 2 ID người dùng riêng biệt. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và tăng tính kết nối giữa các thành viên trong gia đình nếu có nhiều người cần theo dõi sức khoẻ liên quan đến huyết áp.
  • Máy còn thông báo nhịp tim bất thường, báo cử động người trong khi đo, báo kết quả đo trung bình hàng tuần buổi sáng cao (khi huyết áp tâm thu ≥135/85 mmHg)… giúp người dùng kịp thời phát hiện những thay đổi hàng ngày liên quan đến huyết áp và tim mạch.
  • Được chứng nhận lâm sàng theo biên bản ANSI / AAMI / ISO 81060-2: 2013 và Hiệp hội tăng huyết áp quốc tế châu Âu sửa đổi 2010
  • Đáng lưu ý, máy đo huyết áp Omron là thương hiệu duy nhất trên thị trường hiện nay được Hội Tim mạch Việt Nam khuyên dùng.Để tham khảo thêm thông tin, Quý khách hàng vui lòng truy cập: website hoặc fanpage.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video