MB Ageas Life chính thức được cấp phép hoạt động

MB Ageas Life chính thức được cấp phép hoạt động

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas đã chính thức được Bộ Tài chính cấp giấy phép thành lập và hoạt động. Đây là công ty bảo hiểm nhân thọ thứ 18 được cấp phép hoạt động tại...

Tiền tệ Tác giả

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas đã chính thức được Bộ Tài chính cấp giấy phép thành lập và hoạt động. Đây là công ty bảo hiểm nhân thọ thứ 18 được cấp phép hoạt động tại thị trường Việt Nam.

MB Ageas Life là liên doanh của 3 đối tác: Ngân hàng TMCP Quân đội (61%); Tập đoàn Ageas (29%) và Công ty BHNT Muang Thai Life (10%); với vốn điều lệ là 1.100 tỷ đồng.

Kế thừa sức mạnh thương hiệu của 3 thương hiệu mạnh là Ngân hàng TMCP Quân đội – một định chế tài chính hàng đầu tại Việt Nam với hệ thống mạng lưới hơn 240 chi nhánh và phòng giao dịch, Ageas – thương hiệu hàng đầu về bảo hiểm nhân thọ tại châu Âu với gần 200 năm tuổi, Muang Thai Life – công ty bảo hiểm nhân thọ đứng đầu thị trường Thái Lan về doanh số bancassurance, đây sẽ là một lợi thế rất lớn của MB Ageas Life trong chiến lược phát triển kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Thuỷ – Thành viên HĐQT Ngân hàng Quân đội (MB), Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas – cho biết, tầm nhìn của công ty là trở thành một công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu được tin yêu nhất. Mục tiêu đến năm 2020 công ty phấn đấu trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ đứng đầu về thị trường trong hoạt động Bancassuarance tại Việt Nam.

Theo Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, trong quý I năm nay, tổng doanh thu phí và doanh thu khai thác mới của thị trường bảo hiểm nhân thọ tăng lần lượt là 36,9% và 57,4%, tương ứng với 9.480 tỷ đồng và 3.374 tỷ đồng. Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt dẫn đầu thị phần ở cả hai chỉ tiêu, tiếp theo là Prudential.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video