MC Phan Anh: “Không có sự lựa chọn nào là đúng hay sai”

MC Phan Anh: “Không có sự lựa chọn nào là đúng hay sai”

“Đối với bản thân tôi, tôi nghĩ không có sự lựa chọn sai hay đúng mà chỉ có lựa chọn phù hợp hay chưa mà thôi. Cho đến thời điểm này, khi thực sự bình tâm nhìn lại mọi chuyện,...

Chân dung Tác giả

“Đối với bản thân tôi, tôi nghĩ không có sự lựa chọn sai hay đúng mà chỉ có lựa chọn phù hợp hay chưa mà thôi. Cho đến thời điểm này, khi thực sự bình tâm nhìn lại mọi chuyện, tôi không hề thấy hối tiếc chút nào về những sự lựa chọn, mặc dù trong đó có khá nhiều sự lựa chọn chưa phù hợp.” – MC Phan Anh chia sẻ.

Kêu gọi quyên góp được số tiền hơn 22 tỷ ủng hộ đồng bào miền Trung, không ngần ngại bày tỏ những quan điểm về các vấn đề “nóng” của xã hội như thực phẩm bẩn và gần đây nhất là ấu dâm, hình ảnh chàng MC điển trai, duyên dáng dường như đang được Phan Anh thay thế dần bởi hình ảnh một quý ông với những suy nghĩ sâu sắc, những hành xử văn minh và những hành động truyền cảm hứng mạnh mẽ.

Nhìn lại chặng đường của mình trong showbiz, Phan Anh của tuổi 36 có khác nhiều so với Phan Anh của tuổi 20 không?

Tất nhiên là khác chứ. Khác ở chỗ mình nhìn mọi vấn đề có phần sâu sắc, đa chiều và nhân văn hơn. Mình hiểu rằng phải sống cho mình nhưng điều đó lại cần phải gia tăng thêm những lợi ích khác cho mọi người.

Vào showbiz đã lâu, trong khi đa số các nghệ sĩ khác đều cố gắng xây dựng một hình ảnh đẹp lòng công chúng, anh có nghĩ những việc làm của mình là sự “bất cần”? 

Bản thân tôi không nghĩ điều đó là “bất cần”. Tôi chỉ là cố gắng thể hiện quan điểm của mình một cách đúng đắn nhất trong khả năng cho phép và tình hình thực tế. Tất nhiên, đúng đắn hay phù hợp hay không dựa trên tiêu chuẩn hiểu biết của riêng tôi. Tôi nghĩ, đó đơn giản là tôi trân trọng những điều mình có, trân trọng quyền được lên tiếng của bản thân.

Phan Anh của ngày hôm nay là một Phan Anh với những nhìn nhận sâu sắc, đa chiều và nhân văn hơn về mọi vấn đề trong cuộc sống.

Thời gian gần đây, những chia sẻ về các vấn đề xã hội của Phan Anh được rất nhiều sự quan tâm của công chúng. Theo anh, điều gì khiến những chia sẻ của anh có “sức hút” như vậy?

Thực ra! Tôi không phải là người “bạ” gì cũng nói hay hùa theo người khác, đó có thể là điểm khiến những vấn đề tôi đưa ra mọi người có chút chú ý hơn chăng. Thêm vào đó, tôi luôn tâm niệm rằng quan điểm mình đưa ra không chỉ thể hiện “cái tôi” của mình mà cũng cần biết dung hòa thêm với yếu tố mọi người nữa.

Nhìn lại cả chặng đường mình đã đi qua, Phan Anh thấy mình lựa chọn đúng nhiều hơn hay sai nhiều hơn?

Đối với bản thân tôi, tôi nghĩ không có sự lựa chọn sai hay đúng mà chỉ có lựa chọn phù hợp hay chưa mà thôi. Cho đến thời điểm này, khi thực sự bình tâm nhìn lại mọi chuyện, tôi không hề thấy hối tiếc chút nào về những sự lựa chọn, mặc dù trong đó có khá nhiều sự lựa chọn chưa phù hợp. Cuộc đời phải thế chứ, chúng ta chẳng thể nào trưởng thành mà không cần những lần vấp ngã. Nhưng, việc tốt nhất ta có thể là luôn nhìn nhận những vấn đề để rút ra kinh nghiệm, cho những lần sau.

Phan Anh có những người “bạn đồng hành” giúp anh bảnh bao như chiếc SH 300i màu đen lịch lãm 

Ngoài lề một chút, Phan Anh thường xuất hiện cùng những trang phục lịch lãm, thu hút và tinh tế. Anh có bí quyết gì trong việc lựa chọn trang phục của mình hay không?

Tôi thường đề cao tính hữu dụng, đơn giản của trang phục nhưng lại phải phong cách, có “chất” riêng, không quá phổ thông. Bên cạnh đó, tôi, cũng giống như những người đàn ông tuổi 36, luôn có những “người bạn đồng hành” – những thứ “phụ kiện” giúp cho bản thân mình “bảnh bao” và có giá hơn một chút như đồng hồ, kinh mắt … hay đôi khi chỉ là những món đồ nho nhỏ như chiếc kẹp cà vạt hay chiếc móc phụ kiện.

Phan Anh có tiêu chí để chọn lựa “những người bạn đồng hành” đó hay không?

Đôi khi, tôi chọn chỉ vì một từ: hợp. Nhưng thực ra, để “hợp” được cũng khá khó khăn vì nhiều khi món đồ mình thích lại không “hợp” với túi tiền. Tuy nhiên, khi gặp những món đồ mình thật sự thích thì mình cũng nên cố gắng chiều bản thân một chút.

Cảm ơn Phan Anh!

Phan Anh vẫn là chàng MC điển trai của của nhiều show truyền hình đắt khách, chỉ khác rằng Phan Anh của ngày hôm nay đã chín chắn, điềm đạm hơn trong cách nhìn nhận, đánh giá mọi chuyện, lịch lãm và đẳng cấp hơn trong gu thời trang đúng “chất” của một quý ông tuổi 36.

Bài viết liên quan

Swememo thay đổi để tồn tại

Được những người sáng lập tạo ra với mong muốn sẽ thành một Airbnb trong lĩnh vực nhiếp ảnh, nhưng Swememo đã phải nhanh chóng thay đổi mô hình kinh doanh để tiếp tục sống sót và chuẩn bị cho những lần lột xác tiếp theo.

Kinh doanhNgười đăng Doanh nhan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video