Hôm nay, công ty Cổ phần sách MCBooks giới thiệu 6 cuốn từ điển Anh – Việt phiên bản đặc biệt, có sự kết hợp độc đáo giữa tri thức và hội họa; lần đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam.                  

6 cuốn từ điển Anh Việt phiên bản đặc biệt này là sự kết hợp giữa MCBook với 5 họa sĩ nổi tiếng hàng đầu của nền hội họa nước nhà là Họa sĩ Thành Chương, Đặng Xuân Hòa, Phạm An Hải, Phan Cẩm Thượng và Phạm Bình Chương.

Ngoài việc dát vàng và sử dụng những vật liệu cao cấp, thì điểm đặc biệt là phần bìa của 6 cuốn từ điển này được các họa sĩ thể hiện qua những nét vẽ vô cùng tinh tế. Thế nên nó không chỉ thuần túy là bìa sách mà còn như một tác phẩm hội họa chứa đựng thông tin. Phần hộp đựng từ điển cũng được trạm trổ tinh xảo dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân thủ công truyền thống hàng đầu Việt Nam.

Mỗi phiên bản từ điển sẽ được vẽ bìa và kí họa theo phong cách riêng của 5 họa sĩ để tạo nên 6 tác phẩm nghệ thuật gắn liền với tên tuổi của của những cây đại thụ trong làng hội họa nước nhà. Cùng với đó, trong mỗi cuốn từ điển sẽ có thêm 4 trang ký họa đặc sắc cùng 24 trang là các tác phẩm tranh tiêu biểu của các họa sĩ.

Sau buổi họp báo ngày hôm nay, 6 tác phẩm độc đáo này sẽ được trưng bày tại Hội sách thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 9 sẽ được khai mạc tối 21/3 tại công viên Lê Văn Tám, quận 1, để độc giả chiêm ngưỡng và cảm nhận giá trị của hội họa và tri thức.

Họa sĩ Thành Chương chia sẻ: “Khi nhận được lời mời tham gia dự án xuất bản từ điển Anh Anh Việt phiên bản đặc biệt này, cá nhân tôi cũng như toàn thể anh em họa sĩ rất vui mừng và lấy làm vinh dự khi được tham gia dự án này. Cùng với đó, anh em họa sĩ chúng tôi cũng rất lấy làm tự hào bởi mục đích xuất bản 6 phiên bản từ điển đặc biệt này của MCBooks là đề cao giá trị nghệ thuật hội họa và tri thức để phục vụ cho việc làm từ thiện”.

print