MediaDonuts chính thức tham gia thị trường quảng cáo Việt Nam

MediaDonuts chính thức tham gia thị trường quảng cáo Việt Nam

Mới đây, MediaDonuts công ty chuyên về digital advertising toàn cầu đã công bố chính thức mở văn phòng tại Việt Nam trong tháng 6/2020. MediaDonuts hiện có mặt ở 12 nước bao gồm 10 văn phòng đại diện tại các khu vực EMEA (châu Âu, châu Phi và Trung Đông), châu Á - Thái Bình Dương (APAC), cùng 2 trụ sở tại Bỉ và Singapore.

Tin tức Tác giả

MediaDonuts là đối tác chính thức phân phối quảng cáo của các kênh lớn và đang phát triển mạnh như Tiktok, Activision Blizzard (đơn vị sở hữu các game đình đám như Candy Crush, World Of Warcraft, Starcraft…). Tại Việt Nam, các nhãn hàng có thể mua quảng cáo trên Grab, Tiktok thông qua Media Donuts với rate card được áp dụng chung toàn cầu, và nhận được thêm các dịch vụ hỗ trợ cũng như chiết khấu khác. Ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Media Donuts là đối tác độc quyền của Twitter tại một số nước như Thái Lan, Philippines.

Trong buổi công bố hợp tác mới đây giữa Tiktok và MediaDonuts, Yikai Li – Media Partnership Manager của Tiktok tại khu vực Đông Nam Á đánh giá: “Media Donuts có điểm mạnh là được vận hành bởi đội ngũ tại Việt Nam, hiểu biết các giá trị cốt lõi của platform để tư vấn về kế hoạch và giải pháp quảng cáo trên Tiktok cho khách hàng”. Theo đại diện của MediaDonuts, công ty đã có các hoạt động tại Việt Nam từ năm 2016, thông qua đại diện từ Singapore.

Công ty tập trung cung cấp các giải pháp công nghệ như: location targeting, contextual targeting (hiển thị quảng cáo theo nội dung), hoặc sử dụng dữ liệu từ các nhà cung cấp thứ 3 để chọn lựa người xem theo các thông tin đặc biệt như hành vi, thu nhập, thói quen tiêu dùng… từ đó giúp khách hàng đạt được các mục tiêu về performance, branding trên môi trường số.

Trong bối cảnh biến động của thị trường cũng như các thay đổi về thuật toán, chính sách quảng cáo không ngừng trên các nền tảng Facebook, Google… nhà quảng cáo hiện nay đang tìm mọi cách để phân phối, tối ưu tới các kênh digital như Display, Mobile, Video, Social và Search nhằm tạo lợi thế cạnh tranh. Tại Sự kiện Google Update 2019, theo ông Mai Xuân Đạt, giám đốc điều hành công ty SEONGON, với các doanh nghiệp SMEs Việt Nam, mấu chốt trong chiến luợc marketing số chính là “tần suất xuất hiện” lớn, liên tục và “khả năng định vị thương hiệu” một cách bài bản. Có thể thấy, đây là dư địa mới cho các đại lý truyền thông (agency) quảng cáo tiếp tục khai thác trong tương lai tại thị trường Việt Nam.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video