Mở rộng tài trợ thương mại cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam

DoanhNhanOnline – Nằm trong Chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu của IFC, IFC sẽ cung cấp hạn mức tài trợ thương mại 120 triệu USD cho VietinBank nhằm giúp tăng cường năng lực bảo lãnh rủi ro thanh...

Tin trong nước Tác giả and
DoanhNhanOnline – Nằm trong Chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu của IFC, IFC sẽ cung cấp hạn mức tài trợ thương mại 120 triệu USD cho VietinBank nhằm giúp tăng cường năng lực bảo lãnh rủi ro thanh toán khi tài trợ thương mại cho các doanh nghiệp Việt Nam, chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

VietinBank là ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước đầu tiên tham gia chương trình này tại Việt Nam. Kể từ khi được triển khai tại Việt Nam năm 2007, chương trình đã phát hành hơn 570 bảo lãnh cho các ngân hàng tham gia với tổng giá trị là 2,5 tỷ USD tài trợ thương mại, đưa Việt Nam trở thành một trong những thị trường tài trợ thương mại dẫn đầu của IFC. Trong riêng năm tài chính 2013 (từ tháng 7/2012 – tháng 6/2013), chương trình đã cam kết một giá trị bảo lãnh kỷ lục là USD800 triệu cho các ngân hàng tham gia.

Với hạn mức tài trợ thương mại này, tổng đầu tư của IFC vào VietinBank đã đạt 413 triệu USD, đưa VietinBank trở thành một trong những khách hàng lớn nhất của IFC và Công ty Quản lý Tài sản của IFC trên phạm vi toàn cầu. IFC cũng đang hỗ trợ VietinBank phát triển danh mục cho vay các doanh nghiệp vừa vả nhỏ, nâng cao năng lực quản trị rủi ro và quản trị doanh nghiệp, và thúc đẩy việc tài trợ các dự án tiết kiệm và sử dụng năng lượng hiệu quả.

PV

Bài viết liên quan