..." /> Mondelēz đầu tư 370 triệu USD vào Kinh Đô - Tạp chí Doanh nhân Online

Mondelēz đầu tư 370 triệu USD vào Kinh Đô

Mondelēz đầu tư 370 triệu USD vào Kinh Đô

Sáng ngày 11/11/2014 Kinh Đô chính thức ký thỏa thuận ghi nhớ với đối tác Mondelēz International và công bố khoản đầu tư của Mondelēz vào mảng kinh doanh bánh kẹo trị giá 7.846 tỷ đồng (khoảng 370 triệu USD)....

Sản phẩm mới Tác giả

Sáng ngày 11/11/2014 Kinh Đô chính thức ký thỏa thuận ghi nhớ với đối tác Mondelēz International công bố khoản đầu tư của Mondelēz vào mảng kinh doanh bánh kẹo trị giá 7.846 tỷ đồng (khoảng 370 triệu USD).

Thỏa thuận đầu tư này còn tùy thuộc vào phê duyệt từ các cổ đông của Kinh Đô (dự kiến đại hội cổ đông bất thường sẽ diễn ra ngày 1/12/2014). Thương vụ này sẽ  là sự kiện quan trọng đánh dấu mốc phát triển mới trong ngành hàng tiêu dùng nhanh của Việt Nam. Theo đó, các điểm mạnh của Kinh Đô như năng lực sản xuất, mạng lưới phân phối rộng khắp và đội ngũ nhân sự tài năng, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong ngành sẽ được tận dụng và phát huy, đồng thời nguồn lực toàn cầu của Mondelēz International sẽ được phát huy trong sự hợp tác này.

Trước khi Mondelēz International tiến hành việc đầu tư, Kinh Đô sẽ hoàn tất việc tái cấu trúc như đã công bố trước đây để hợp nhất các bộ phận kinh doanh bánh kẹo trở thành một doanh nghiệp – BKD (trừ bộ phận kinh doanh kem KIDO và sản phẩm từ sữa và chuỗi cửa hàng bánh bán lẻ). Với khoản giao dịch được đề xuất, Mondelēz International sẽ đầu tư 7.846 tỷ đồng (tương đương 370 triệu Đô la Mỹ) tương ứng 80% cổ phần của mảng kinh doanh bánh kẹo đã được tái cấu trúc.

Nếu được cổ đông thông qua trong tháng 12/2014, Kinh Đô và Mondelez sẽ tiếp tục các bước thủ tục cần thiết theo quy định pháp luật hiện hành và vạch ra lộ trình phù hợp, tiến tới bước hợp tác sâu rộng hơn.

Đại diện Kinh Đô, ông Trần Kim Thành – Chủ tịch HĐQT Kinh Đô cho biết đây không phải là thương vụ đầu tư tài chính thuần túy mà sẽ có những sự phối hợp chặt chẽ, sâu rộng nhằm tăng cường năng lực và gia tăng giá trị cho cả đôi bên. Ông tin tưởng cổ đông, nhà đầu tư, người tiêu dùng …sẽ được hưởng lợi từ sự hợp tác này.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video