Thêm một tân binh gia nhập thị trường bất động sản Việt

Thêm một tân binh gia nhập thị trường bất động sản Việt

EZ Land, một doanh nghiệp bất động sản dựa trên nền tảng là quỹ đầu tư quốc tế Key Sicav Sif đến từ Luxembourg vừa tuyên bố gia nhập thị trường bất động sản Việt Nam.

Bất động sản Tác giả

Đại diện công ty này cho biết, EZ Land đang có kế hoạch xây dựng 1.000-1.500 căn hộ mỗi năm trong vòng 5-8 năm tới, nhắm vào phân khúc tầm trung, với giá bán trong khoảng 1,4-1,5 tỷ đồng/ căn. Đối tượng mục tiêu phân khúc này nhắm tới là những người trẻ trong độ tuổi từ 25-30, còn độc thân hoặc đang có kế hoạch lập gia đình.

EZ Land đã vào Việt Nam từ 3 năm trước để tiến hành nghiên cứu thị trường và chọn địa điểm đầu tư phù hợp. Mãi đến năm nay, khi mọi điều kiện đã chín muồi, doanh nghiệp này mới công bố dự án đầu tiên sẽ triển khai mang tên HausNeo, tọa lạc tại khu vực quận 9-TP.HCM, nơi mà cơn sốt đất vẫn không ngừng lan rộng và được đánh giá là có vị trí đẹp cũng như hạ tầng giao thông thuận lợi.

Năm 2017, bất động sản đã thu hút được 19,2 tỷ USD vốn FDI, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm trước, trở thành ngành nghề thu hút nguồn vốn FDI đứng thứ hai hiện nay. Cũng trong sáu tháng qua, số liệu của Tổng cục Thống kê chỉ rõ hoạt động kinh doanh của lĩnh vực bất động sản tăng 3,86% so với cùng kỳ năm ngoái – mức tăng trưởng cao nhất trong 5 năm gần đây. Theo dự báo, tỷ lệ tiêu thụ các căn hộ tầm trung sẽ tăng nhanh từ 40-50% lên 60% vào năm 2017. Đây cũng chính là lý do EZ Land lựa chọn phân khúc này khi gia nhập thị trường bất động sản Việt Nam.

Lê Dung tốt nghiệp khoa Báo chí - Truyền thông Trường ĐH KHXH & NV Tp.HCM và đã có 10 năm kinh nghiệm làm báo, chuyên lĩnh vực kinh doanh. Gia nhập Doanh Nhân từ năm 2014, Lê Dung đảm nhận vai trò biên tập viên, chịu trách nhiệm sản xuất nội dung cho tạp chí Doanh Nhân bản in, cũng như các tin bài đa phương tiện trên các nền tảng xuất bản khác.

Bài viết liên quan