Nét độc đáo của Infiniti

Nét độc đáo của Infiniti

Mẫu QX60 lần đầu ra mắt tại VMS 2014 để khẳng định cho tuyên ngôn thương hiệu “Hiệu suất truyền cảm hứng” của Infiniti. Đây là năm thứ 2 Infiniti tham gia trưng bày xe tại triển lãm VMS, nhưng...

Xe hơi Tác giả

Mẫu QX60 lần đầu ra mắt tại VMS 2014 để khẳng định cho tuyên ngôn thương hiệu “Hiệu suất truyền cảm hứng” của Infiniti.

Đây là năm thứ 2 Infiniti tham gia trưng bày xe tại triển lãm VMS, nhưng lại là năm đầu tiên hãng chính thức bước chân vào thị trường nội địa, được đánh dấu bằng sự kiện khai trương showroom đầu tiên tại Tp. Hồ Chí Minh vào tháng 7/2014.

Mặc dù là thương hiệu mới gia nhập thị trường, nhưng qua các kỳ VMS có thể thấy Infiniti rất nỗ lực trong việc củng cố vững chắc hơn vị trí của hãng trong thị trường xe hạng sang tại Việt Nam. Bên cạnh những dòng xe phổ biến đã ra mắt tại buổi khai trương showroom (và cũng là những dòng xe đã xuất hiện tại VMS 2013) như QX70 và QX80, Infiniti sẽ giới thiệu một dòng xe Luxury Crossover 7 chỗ khác. Mẫu QX60 lần đầu ra mắt tại VMS 2014 để khẳng định cho tuyên ngôn thương hiệu “Hiệu suất truyền cảm hứng” của Infiniti.

QX70 là hậu duệ của FX vốn rất được ưa chuộng

QX70 là hậu duệ của FX vốn rất được ưa chuộng

Trò chuyện với chúng tôi trong buổi họp báo trước sự kiện, ông Vũ Trường Giang – Trưởng phòng phát triển kinh doanh Infiniti Sài Gòn cho biết hãng “đã nhận được phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng, tuy nhiên cũng cần có thêm thời gian để các dòng xe Infiniti phổ biến hơn”.

Trả lời câu hỏi tại sao chỉ có hai phiên bản QX80 và QX70 được bán, trong khi những dòng khác như sedan sport hoặc coupe của Infiniti được nhiều khách hàng trẻ mến mộ lại không được cung cấp, ông Giang chia sẻ: “Với hai phiên bản ra mắt hồi tháng 7 tại showroom để thăm dò thị trường và chúng tôi không dừng lại ở đây mà tiếp tục giới thiệu thêm mẫu đa dụng thể thao QX60 và một mẫu xe 7 chỗ sang trọng sắp tới. Trong tương lai sẽ có thêm nhiều dòng xe nữa được giới thiệu để phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng khác nữa”.

Tâm điểm

Nếu chỉ dùng một từ để diễn tả phong cách thiết kế tất cả các dòng sản phẩm của Infiniti thì đó là từ “mới lạ”. Các nhà thiết kế của Infiniti luôn tìm ra được các giải pháp khiến chiếc xe của họ đặc biệt độc đáo, thậm chí nhiều chi tiết tạo nên sự bất ngờ như hình dáng và cách bố trí của đèn pha, thiết kế của lưới tản nhiệt hay sườn xe.

QX60 là gương mặt hoàn toàn mới trong dòng sản phẩm của Infiniti

QX60 là gương mặt hoàn toàn mới trong dòng sản phẩm của Infiniti

Chính vì yếu tố độc đáo đó, tất cả những cái tên xuất hiện tại gian hàng Infiniti năm nay đều xứng đáng là những ngôi sao. Tuy nhiên, cái tên đáng chú ý nhất có thể là QX60 – một mẫu xe SUV hạng sang cỡ trung có 7 chỗ ngồi, lần đầu tiên ra mắt thị trường Mỹ vào năm 2012. Dựa trên nền tảng của mẫu Murano, nhưng các thông số của QX60 đã được điều chỉnh nhẹ. Dự kiến, QX60 sẽ có giá bán rất hợp lý, rẻ hơn QX70 và QX80, và trở thành lựa chọn của nhiều gia đình tìm kiếm một chiếc xe đa dụng và sang trọng.

Ban biên tập lựa chọn

       

Video