Nếu chưa khởi nghiệp, thì nên làm gì ở tuổi 30?

Nếu chưa khởi nghiệp, thì nên làm gì ở tuổi 30?

Tuổi 30 là thời điểm phù hợp nhất để có những thay đổi trong con đường sự nghiệp và cần phải xây dựng tầm nhìn dài hạn cho sự thay đổi ấy.

Nhân sự Tác giả

Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch công ty FPT Software chia sẻ: “Theo thống kê của Viện công nghệ MIT năm 2014, độ tuổi trung bình để xây dựng một công ty khởi nghiệp thành công là từ 42 đến 45”. Trong khi đó, đến tuổi 30, phần lớn mọi người đều có khao khát thay đổi công việc hoặc xây dựng một cái gì đó của riêng mình; nếu chưa khởi nghiệp, thì nên chuẩn bị gì? Đó cũng chính là một trong những vấn đế được thảo luận tại sự kiện “Cơ hội và Thay đổi ở tuổi 30” do tạp chí Doanh Nhân tổ chức.

Chuẩn bị tâm thế sẵn sàng thay đổi

Trong phiên thảo luận thứ nhất, các diễn giả đều khẳng định, lứa tuổi 30 thường phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Thách thức thứ nhất đến từ chính vấn đề nội tại của từng cá nhân. Nhìn lại hành trình gần 10 năm làm việc từ khi tốt nghiệp đại học, rất nhiều người cảm thấy không thoả mãn với những thành quả đã làm được và “giật mình” trước thành công của bạn bè đồng lứa xung quanh. Đồng thời, khi không còn sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, động lực làm việc sẽ giảm sút, tạo nên “sức ỳ” trong việc học tập và thay đổi bản thân.

Thách thức thứ hai đến từ áp lực gia đình. Nếu như chưa lập gia đình, đây là lúc phải suy nghĩ kỹ lưỡng và nghiêm túc về những quyết định lớn lao trong cuộc đời này. Nếu đã lập gia đình, bạn sẽ cùng lúc phải gánh thêm nhiều áp lực về vấn đề “cơm, áo, gạo, tiền” cùng những trách nhiệm lớn của việc làm vợ, làm chồng, làm bố, làm mẹ. Tuy nhiên, các diễn gia cũng khẳng định các bạn trẻ cần chuẩn bị đầy đủ tâm thế, thành công luôn đi cùng mạo hiểm. Bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Tổng Giám đốc Vinastones chia sẻ: “Tôi từng cắm sổ đỏ vay tiền ngân hàng để khởi nghiệp mà không cho bố mẹ biết, may mà thành công”.

Một vấn đề nữa ở tuổi 30 là bạn không còn đủ sự đam mê học hỏi hay sự nhanh nhạy với công nghệ mới như đội ngũ nhân sự mới ra trường. Bạn cũng chưa tích luỹ đủ bề dày chuyên môn, kinh nghiệm và từng trải như những nhân sự tuổi 40. Như vậy, thách thức còn đến từ chính thị trường lao động với áp lực cạnh tranh ngày càng lớn.

Đối mặt với những thách thức trên, ông Phan Huy Nam, Giám đốc CTCP Giá trị Cộng đồng SSKPI khẳng định, tuổi 30 là thời điểm phù hợp nhất cho những quyết định thay đổi và phải chuẩn bị cho sự thay đổi.

Hiểu rõ bản thân

Hành trình thay đổi nào cũng phải bắt nguồn từ sự thấu hiểu bản thân. Tuổi 30 là thời điểm phù hợp nhất để có sự nhìn nhận và đánh giá về chặng đường đã qua, từ đó, tìm ra đam mê, điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức (SWOT) của bản thân.

Theo ông Nguyễn Khắc Long, CEO học viện The OlymWorld Academy, khi nhìn lại những công việc đã làm trong quá khứ, công việc nào bạn từng làm mà không biết mệt mỏi, công việc nào đem lại nguồn thu nhập tốt nhất, công việc nào mà cấp trên, đồng nghiệp thực sự cần ở bạn thì đó chính là những điểm mạnh mà bạn cần nhận ra và hiểu rõ.

Kết quả của quá trình tìm hiểu bản thân là cần trả lời những câu hỏi: “Điều quan trọng nhất trong cuộc đời bạn là gì?”; “Bạn hy vọng sẽ trở thành một người như thế nào?”; “Hãy tóm gọn giấc mơ của bạn trong một câu”.

Xây dựng tầm nhìn về sự thay đổi

Sau khi đã nhìn lại và hiểu rõ chính mình, để có được bước chuyển mình sáng suốt ở lứa tuổi 30, cần có một chiến lược, tầm nhìn dài hạn về sự thay đổi. Thay đổi lúc này có thể là thay đổi môi trường làm việc hoặc thay đổi lĩnh vực làm việc. Dù lựa chọn theo hướng nào, yếu tố quan trọng đầu tiên là sự dũng cảm để bỏ qua những thành quả đã gây dựng được từ công việc cũ để sẵn sàng làm lại từ đầu với công việc mới. Sau đó, cần tìm hiểu kỹ về những hành trang về kiến thức, kỹ năng cần có cho công việc mới và lên kế hoạch tự trau dồi bản thân.

Từ kinh nghiệm bản thân, ông Hoàng Nam Tiến chia sẻ, nếu như chưa chắc chắn về hướng đi của mình, hãy nghĩ đến việc tạm dừng công việc một thời gian để tham gia vào các khoá học. Việc học tập là cơ hội tốt để thay đổi tư duy, nhận thức và khám phá điều bản thân thực sự mong muốn.

Hội thảo “Cơ hội và Thay đổi ở tuổi 30” diễn ra vào ngày 1/12/2018 với 3 phiên thảo luận, giải quyết các vấn đề chính:

– Trả lời câu hỏi: có nên thay đổi hay không?

– Phân tích SWOT bản thân trước ngưỡng cửa thay đổi

– Cách thức chuẩn bị về tư duy, chiến lược và kỹ năng để có bước nhảy nghề nghiệp thành công

Sự kiện đã mang tới những chia sẻ của nhiều diễn giả uy tín là các nhà quản trị doanh nghiệp, chuyên gia tư vấn, đào tạo như: bà Nguyễn Thị Thanh Bình – Tổng Giám đốc công ty liên doanh Vinastone, bà Bùi Thị Thục Anh – nguyên Giám đốc Đào tạo và Phát triển tổ chức tại Carlsberg Việt Nam, ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Software, ông Đỗ Xuân Tùng – Giám đốc Công ty Tư vấn Đào tạo Nhân Việt, ông Phan Hữu Lộc – Tổng Giám đốc VMP Global Traning, ông Nguyễn Khắc Long – CEO học viện The OlymWorld Academy, ông Đỗ Mạnh Hà – thành viên HĐQT Crestcom Global, ông Phan Huy Nam – Giám đốc CTCP Giá trị Cộng đồng SSKPI.

Bài viết liên quan

Kỹ năng quản lý thời gian cho các bạn trẻ

Nhiều người chỉ chăm chăm học cách quản lý tiền bạc mà chưa bao giờ học cách quản lý một nguồn tài sản khác hữu hạn và vô cùng quan trọng: thời gian. Trong bài viết này, Huyền Chip chia sẻ một số kỹ năng quản lý thời gian học được ở Mỹ.

Tin Nổi BậtNgười đăng Doanh nhan