Ngân hàng Australia phủ nhận việc tin tặc tấn công

DoanhNhanOnline – Ngân hàng Trung ương Australia (RBA) phủ nhận các thông tin cho rằng hệ thống máy tính của họ bị tin tặc tấn công. RBA cho biết không có bất kỳ dữ liệu hoặc thông tin nào bị rò...

Tin thế giới Tác giả and
DoanhNhanOnline – Ngân hàng Trung ương Australia (RBA) phủ nhận các thông tin cho rằng hệ thống máy tính của họ bị tin tặc tấn công. RBA cho biết không có bất kỳ dữ liệu hoặc thông tin nào bị rò rỉ.

Tờ The Australian Financial Review số ra hôm 11/3 cho rằng hệ thống máy tính của RBA đã bị “thâm nhập thành công” và thông tin đã bị đánh cắp.

Phản ứng trước thông tin này, RBA cho biết mặc dù đôi lúc là mục tiêu của các cuộc tấn công mạng song RBA có hệ thống an ninh hoàn chỉnh, ngăn chặn được các cuộc tấn công mạng và đảm bảo virus máy tính không thể lan truyền trong hệ thống máy tính của ngân hàng.

Theo RBA, ngân hàng này coi trọng vấn đề an ninh mạng và hậu quả tiềm tàng của nó. Để đảm bảo hệ thống an ninh được vận hành tốt nhất, RBA đã tham vấn thường xuyên với Cơ quan Tình báo Tín hiệu Quốc phòng.

Tháng 12/2011, RBA từng thông báo rằng một email độc đã ảnh hưởng tới sáu máy tính của ngân hàng. Sáu máy tính sau đó được cách ly nhiều giờ. Không có máy tính nào có quyền quản trị mạng nên virus không lan truyền trong hệ thống máy tính của RBA./.

Theo Vietnam+

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video