Ngày hội xe đạp đường trường quốc tế Coupe de Huế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Ngày hội xe đạp đường trường quốc tế Coupe de Huế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Song song với mục đích phổ biến phong trào đạp xe ở Việt Nam, giải đua hi vọng sẽ góp phần giúp Thành phố Huế khẳng định vị trí của mình trên bản đồ thể thao và du lịch thế giới.

Tin tức Tác giả

Trong hai ngày 24-26/8 tới đây, Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp cùng Công ty du lịch mạo hiểm INDOTREK, Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao Việt Nam và công ty K’event Anh Khoa sẽ tổ chức Giải đua xe đạp đường trường quốc tế Coupe De Huế, Gran Fondo Sportive nhằm phổ biến và thúc đẩy phong trào đạp xe trong nước lên tầm thế giới.

Đây là sự kiện thể thao đầu tiên ở Việt Nam và là một trong số ít các sự kiện thể thao ở Đông Nam Á đã đăng ký với Liên đoàn Xe đạp Quốc tế (UCI). Với tổng chiều dài đường đua là 138km (86 dặm) qua nhiều danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng của Huế, cùng sự tham gia của nhiều tay đua cừ khôi trong khu vực, đây hứa hẹn sẽ cuộc đua đầy hấp dẫn, mới mẻ và độc đáo .

Sự kiện chính của giải sẽ diễn ra vào ngày chủ nhật (26/08) tại khu vực Kinh thành Huế. Trước đó, hai giải đua phụ là Vòng đua tranh cup I-on Health 43km và Vòng đua gia đình 24km, cũng sẽ được tổ chức. Bên cạnh đó, tất cả các vận động viên đều được thiết đãi một bữa tối thịnh soạn với các món ăn truyền thống Huế và thưởng thức âm nhạc trên sân khấu chính hòa lẫn với không gian huyền ảo của Kinh thành.

Ngoài ra, Coupe De Huế còn đóng góp hỗ trợ Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế, một tổ chức từ thiện nhằm hỗ trợ người khiếm thị hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Huế, với cảnh quan miền duyên hải và những ngọn núi đồi xinh đẹp; với bề dày lịch sử và những trải nghiệm văn hóa – ẩm thực đặc sắc là địa điểm hoàn hảo để tổ chức sự kiện này. Hòa cùng không khí lễ hội của sự kiện còn có giải đua thuyền SUP (ván chèo đứng) trên sông Hương do Umove tổ chức vào trưa thứ Bảy (25/08), cuộc diễu hành của câu lạc bộ mô tô Harley Davidson, và trưng bày xe Vespa cổ của công ty Vespa Adventures.

Ngoài những tay đua xe đạp, dự kiến sẽ có khoảng gần 3.000 người sẽ đến và tham gia vào những lễ hội cuối tuần trong khuôn khổ giải đua Coupe De Huế. Ban tổ chức hi vọng việc thực hiện sự kiện này hàng năm sẽ giúp thành phố Huế khẳng định vị trí của mình trên bản đồ thể thao và du lịch thế giới.

Bà Hà có bằng thạc sỹ chuyên ngành Báo chí, Truyền thông và Toàn cầu hóa tại đại học Aarhus (Đan Mạch). Với 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực báo chí và marketing, bà Hà hiện đang chịu trách nhiệm sản xuất nội dung cho Tạp chí Doanh Nhân bản in, cũng như các tin bài đa phương tiện trên phiên bản trực tuyến.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video