Ngày Tapa thế giới, quảng bá ẩm thực Tây Ban Nha

Ngày Tapa thế giới, quảng bá ẩm thực Tây Ban Nha

Từ ngày 20-23/6/2019, 24 nhà hàng chuyên các món ăn Tây Ban Nha tại Việt Nam sẽ đồng loạt diễn ra các hoạt động nhân ngày Tapa thế giới. Đây cũng là dịp giới thiệu nét đặc trưng của ẩm thực Tây Ban Nha tới người dân Việt Nam.

Ngày 3/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam và Hiệp hội Saboea Espana của Tây Ban Nha tổ chức họp báo “Ngày Tapa Thế giới”. Đây là sự kiện quảng bá ẩm thực Tây Ban Nha đến người dân trên khắp thế giới, năm nay lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của hơn 20 nhà hàng lớn ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An và Tp.HCM.

Tapas là một món ăn truyền thống phổ biến ở Tây Ban Nha. Đó là những món ăn nhỏ thơm ngon được chế biến bằng cách kết hợp nhiều nguyên liệu với nhau, một miếng bánh mỳ phủ phômai, hay xiên quả ôliu kèm ớt…, được coi là món ăn nhẹ trước khi uống rượu vang. Tại đất nước này, tapa là một nét đẹp truyền thống đã tồn tại qua nhiều thế kỷ, là cách tốt nhất để mang vị ngon sáng tạo tới tất cả mọi người, đưa mọi người lại gần nhau hơn. Truyền thống ẩm thực này không chỉ bó hẹp tại đất nước Tây Ban Nha mà còn trở thành trào lưu trên thế giới.

Tại sự kiện, bà M. Jesús Figa López-Palop, Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam cho biết, giống như ở Việt Nam, người Tây Ban Nha coi việc thưởng thức ẩm thực là thời điểm của sự vui vẻ, hạnh phúc và sẻ chia. Bà mong có dịp, các món ăn Tapa sẽ được giới thiệu ở các nhà hàng tại Việt Nam, để văn hóa ẩm thực hai nước sẽ hòa vào một.

Trong sự kiện “Ngày Tapa thế giới” lần này, 24 nhà hàng tham gia sự kiện sẽ áp dụng chương trình “một ly vang, một món tapa” với mức giá ưu đãi dành cho thực khách cùng với rất nhiều phần quà hấp dẫn. Trong khuôn khổ sự kiện còn có các cuộc thi trực tuyến như: “Video công thức nấu tapas”, “Bức ảnh tapas độc đáo nhất”, “Hộ chiếu Tapas” và giải câu đố online về ẩm thực Tây Ban Nha với rất nhiều phần thưởng giá trị như vé máy bay khứ hồi tới Tây Ban Nha, khoá học tiếng Tây Ban Nha miễn phí…

Ngoài mục đích quảng bá ẩm thực của Tây Ban Nha đến người dân Việt Nam, sự kiện này cũng là cơ hội để tăng thêm tình hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam –Tây Ban Nha.

Bài viết liên quan