..." /> “Ngôi sao xanh” của Nissan - Tạp chí Doanh nhân Online

“Ngôi sao xanh” của Nissan

“Ngôi sao xanh” của Nissan

Nissan trưng bày chiếc Leaf, một chiếc xe chạy điện thuần túy. Mặc dù sức tiêu thụ chưa nhiều như các “ông lớn” khác đến từ Nhật như Toyota hay Honda, nhưng có vẻ như Nissan cũng đang rất kỳ...

Xe hơi Tác giả

Nissan trưng bày chiếc Leaf, một chiếc xe chạy điện thuần túy.

Mặc dù sức tiêu thụ chưa nhiều như các “ông lớn” khác đến từ Nhật như Toyota hay Honda, nhưng có vẻ như Nissan cũng đang rất kỳ vọng vào tương lai của hãng tại thị trường Việt Nam. Bằng chứng là hãng đã đầu tư nhà máy sản xuất và lắp ráp ôtô tiên tiến với kinh phí đầu tư lên đến 40 triệu USD, với công suất một ca tới 6.500 xe/năm.

Juke vừa được thay đổi nhẹ về thiết kế cho năm 2015

Juke vừa được thay đổi nhẹ về thiết kế cho năm 2015

Phù hợp với tuyên ngôn thương hiệu toàn cầu của Nissan “Sáng tạo mang lại Hứng khởi” Nissan sẽ giới thiệu một loạt những đổi mới về mặt công nghệ tại VMS 2014 bằng những sản phẩm thú vị. Đầu tiên là Nissan Juke phiên bản cải tiến đời 2015, mẫu crossover nhỏ gọn hoàn toàn mới sắp được giới thiệu tại Việt Nam. Bên cạnh đó, những chiếc xe đang được bán trên thị trường gồmNissan Teana (nhập khẩu trực tiếp từMỹ) và Nissan Sunny đời 2015 được trang bị thêm bộ phụ kiện tùy chọn hoàn toàn mới.

Tâm điểm

Thật bất ngờ, nhưng cũng thật bối rối khi Nissan trưng bày chiếc Leaf, một chiếc xe chạy điện thuần túy. Đây là chiếc ôtô điện đầu tiên dành cho thị trường đại chúng được tung ra trên toàn cầu và hiện là mẫu xe điện bán chạy nhất trong lịch sử, chiếm gần 50% thị phần phân khúc xe không khí thải. Bất ngờ ở chỗ người Việt Nam sẽ được tận mục sở thị mẫu xe này, nhưng cũng bối rối vì chưa ai có thể lường hết được những vấn đề phát sinh khi sử dụng một chiếc xe chạy điện hoàn toàn ở Việt Nam.

Leaf có tầm hoạt động tới 135km chỉ bằng năng lượng điện

Leaf có tầm hoạt động tới 135km chỉ bằng năng lượng điện

Leaf trang bị hệ thống dẫn động cầu trước, với hệ thống động lực là một mô-tơ điện gắn phía trước xe, cho công suất 110 mã lực và mô-men xoắn 280Nm. Theo kết quả đánh giá của Ủy ban Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA), Leaf phiên bản 2014/2015 có tầm hoạt động thực tế tới 135km. Năng lượng điện của xe có thể được sạc lại bằng nguồn điện dân dụng thông thường. Một số chương trình đánh giá phi tiêu chuẩn còn cho kết quả về khả năng tăng tốc của Leaf là rất tốt, với thời gian tăng tốc 0-100km/h trong thời gian chưa đến 10 giây.

Bên trong xe, nội thất đủ rộng rãi cho một gia đình nhỏ. Mặc dù chưa biết cụ thể kế hoạch phân phối mẫu xe này của Nissan, nhưng đây cũng là một tín hiệu quan trọng, mở ra một thời kỳ mới cho thị trường ôtô Việt Nam – thời kỳ bắt đầu đón nhận những công nghệ đỉnh cao của xe không khói.

Bài viết liên quan