Nguồn cảm hứng và sự hiện diện của sự ưu tú

Nguồn cảm hứng và sự hiện diện của sự ưu tú

DoanhNhanOnline – Với mong muốn thúc đẩy nghệ thuật âm nhạc cổ điển tại Việt Nam, liên tục trong nhiều năm gần đây, Hennessy đã đem đến cho công chúng Việt Nam cơ hội thưởng thức những tác phẩm kinh...

Tin trong nước Tác giả and
DoanhNhanOnline – Với mong muốn thúc đẩy nghệ thuật âm nhạc cổ điển tại Việt Nam, liên tục trong nhiều năm gần đây, Hennessy đã đem đến cho công chúng Việt Nam cơ hội thưởng thức những tác phẩm kinh điển của các nhà soạn nhạc thiên tài trên thế giới, qua sự trình diễn của những nghệ sĩ biểu diễn tài danh.

Nghệ sĩ Piano Mona Asuka Ott

Khởi nguồn từ sáng kiến của cố Đạo diễn Wes Benson, Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ I được tổ chức vào năm 1996 với chương trình biểu diễn của nghệ sĩ cello huyền thoại người Nga. Lần này, được sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hennessy phối  hợp với Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật (Cục Nghệ thuật Biểu diễn – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), giới thiệu tới công chúng yêu âm nhạc cổ điển Việt Nam Chương trình hòa nhạc Hennessy với nữ nghệ sĩ dương cầm Mona Asuka Ott vào 20 giờ ngày 12/6/2013. Đây là chương trình hòa nhạc lần thứ 17 và sẽ được trình diễn tại Nhà Hát Lớn Hà Nội.

Là nữ nghệ sĩ trẻ tài năng, Mona Asuka Ott  từng có buổi biểu diễn lần đầu tiên cùng dàn nhạc khi cô  mới 13 tuổi tại Liên hoan piano quốc tế “Junge Meister” ở Lindau. Sau lần ra mắt này, cô nhanh chóng nhận được nhiều lời mời tham gia biểu diễn. Mona Asuka Ott đã giành được vô số giải nhất tại các cuộc thi quốc gia và quốc tế và gần đây nhất, tháng 2 năm 2011, cô nhận giải thưởng về thành tựu nghệ thuật của Liên hoan Âm nhạc Sommets Musicaux tại Gstaad.

Mỗi năm trong khuôn khổ Chương trình Hòa nhạc Hennessy, khán giả lại được thưởng thức những chương trình đa dạng và tinh tế với sự góp mặt của các nghệ sĩ đang được mến mộ nhất của thời đại. Không riêng tại Việt nam, là nhà bảo trợ hàng đầu cho các hoạt động văn hóa nghệ thuật, Hennessy tự hào được tài trợ cho một số sự kiện âm nhạc lớn trên thế giới, từ liên hoan âm nhạc ở Trung Quốc, các buổi nhạc kịch ở Nhật Bản, những đêm nhạc Jazz ở Mỹ đến Liên hoan “Blue Passions” nổi tiếng tại Pháp.

PV

Bài viết liên quan