Nhà hàng Nhật Bản hiện đại Akira Back đã đến với Hà Nội

Nhà hàng Nhật Bản hiện đại Akira Back đã đến với Hà Nội

Akira Back là thương hiệu nhà hàng Nhật Bản hiện đại, đã có 14 chi nhánh trên khắp các thành phố xa hoa bậc nhất thế giới như Las Vegas, Toronto, Seoul, Dubai hay Singapore. Mới đây thương hiệu này đã đến với thực khách Hà Nội tại khách sạn JW Marriott Hanoi.

Doanh nhân Tác giả

Được sáng lập bởi vị bếp trưởng tài ba Akira Back, phong cách ẩm thực của nhà hàng chính là sự phản ánh rõ rệt nhất tính cách của anh, người luôn yêu thích những chuyến phiêu lưu mạo hiểm và đam mê những sáng tạo đột phá. 24 năm trong nghề với 14 nhà hàng mang thương hiệu của mình, ẩm thực của Akira Back đã được yêu mến và công nhận từ giới am sành trên khắp thế giới.

Trước khi bước chân vào con đường ẩm thực, Akira từng là một vận động viên trượt ván tuyết chuyên nghiệp tại Mỹ với nhiều chú ý và ghi nhận từ những tạp chí thể thao danh giá. Ở thời điểm đó, anh làm việc tại một nhà hàng để hỗ trợ thu nhập cho sự nghiệp thể thao của mình. Xuyên suốt 7 năm, từ một công việc làm thêm, niềm đam mê ẩm thực trong anh lớn dần và khiến anh quyết định theo đuổi nghề đầu bếp chuyên nghiệp. Akira Back bắt đầu theo học Nghệ thuật ẩm thực tại Học Viện nghệ thuật Colorado, sau đó chu du khắp châu Âu và Nhật Bản, học nấu ăn từ những đầu bếp nổi tiếng như Bryan Nagao và Masaharu Morimoto. Phong cách nấu ăn cũng nhờ đó mà trở nên đa dạng hơn, nhưng anh vẫn luôn giữ được tính sáng tạo và táo bạo hệt như tính cách ưa thích mạo hiểm của mình.

Để đưa được nhà hàng Akira Back đến với Hà Nội, vị bếp trưởng này đã nếm thử tất cả các món ăn của ẩm thực Việt Nam. Anh yêu thích sự hài hòa và cân bằng trong món Việt và chính điều đó khiến anh tin rằng những món ăn của mình sẽ dành được sự yêu mến của giới sành ăn Việt. Bởi vì nếu một đầu bếp không thích và không hợp với đồ ăn bản địa thì những món ăn trong thực đơn cũng sẽ không phù hợp với thị trường đó.

Không chỉ là một nơi để người ta đến thưởng thức ẩm thực mà hơn cả, đó là một nơi để trải nghiệm nghệ thuật từ thị giác, vị giác đến thính giác bởi những tác phẩm nghệ thuật, những món ăn và những câu chuyện thú vị đằng sau sự ra đời của nhà hàng này tại Hà Nội.

Cũng giống như các nhà hàng Akira Back khác trên thế giới, thực khách không chỉ được thưởng thức những món ăn ngon đặc sắc có một không hai, mà hơn cả, đó là một nơi để trải nghiệm nghệ thuật từ vị giác cho đến thị giác. Akira Back là một không gian nghệ thuật thực thụ, nơi được ví như một phòng tranh nghệ thuật đặc sắc bởi những bức tranh độc đáo của mẹ Akira hay tác phẩm Bạch Hổ từ nghệ sĩ điêu khắc nổi tiếng Đinh Công Đạt được trưng bầy tại nhà hàng.

Lấy cảm hứng từ câu chuyện của người bếp trưởng sinh năm Dần, nghệ sĩ Đinh Công Đạt đã sáng tạo ra tác phẩm “Bạch Hổ” bằng cách sử dụng kỹ thuật Low-poly mới lạ. Tác phẩm có độ dài 4 mét với thời gian hoàn thành chưa tới một tháng đã đưa “Bạch Hổ” chính thức trở thành tác phẩm cá nhân mang kích thước lớn nhất của anh. Bạch Hổ không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật trang trí mà còn là hình ảnh đại diện cho thương hiệu Akira Back Hanoi.

Thực đơn của nhà hàng bao gồm những món ăn vượt xa khỏi những giới hạn ẩm thực thông thường. Với những sáng tạo này, Akira Back kì vọng đem đến cho thực khách một hành trình ẩm thực Nhật Bản hoàn toàn mới.

Không chỉ là món Sashimi và Sushi thông thường, nhà hàng sẽ đem tới cho thực khách những món ăn được kết hợp giữa các nền ẩm thực khác nhau. Nguyên liệu tươi ngon được lựa chọn tỉ mỉ và phù hợp theo từng mùa, kết hợp cùng với bộ sưu tập rượu Sake của riêng ở thương hiệu Akira Back chính là mảnh ghép hoàn hảo làm nên thực đơn của nhà hàng.

Với sự ra mắt lần này tại khách sạn JW Marriott Hanoi, nhà hàng Akira Back hứa hẹn sẽ là một điểm đến đẳng cấp giúp Quý thực khách có cơ hội trải nghiệm ẩm thực hiện đại hàng đầu.

Nhà hàng Akira Back, khách sạn JW Marriott Hanoi, số 8 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0936.216.536 | https://www.facebook.com/akirabackhanoi/

Bài viết liên quan

Bác sỹ doanh nhân

Là một bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm tại Mỹ, vào năm 2008, bác sỹ Nam Trân quyết định về Việt Nam, mong muốn đóng góp thiết thực cho cộng đồng và đất nước bằng những kiến thức, kinh nghiệm và phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Doanh nhânNgười đăng Doanh nhan