..." /> Nhà máy bauxite Tân Rai sản xuất 160.000 tấn alumin - Tạp chí Doanh nhân Online

Nhà máy bauxite Tân Rai sản xuất 160.000 tấn alumin

DoanhNhanOnline – Ngày 28/2, Ban quản lý Dự án tổ hợp bauxite-nhôm Lâm Đồng cho biết sau 3 tháng chạy có tải, đến nay nhà máy bauxite Tân Rai, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng đã sản xuất được 160.000 tấn alumin...

Tin trong nước Tác giả and

Phân xưởng tuyển rửa quặng bauxite Tổ hợp Bauxite-Nhôm Lâm Đồng. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)

DoanhNhanOnline – Ngày 28/2, Ban quản lý Dự án tổ hợp bauxite-nhôm Lâm Đồng cho biết sau 3 tháng chạy có tải, đến nay nhà máy bauxite Tân Rai, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng đã sản xuất được 160.000 tấn alumin và bán được lô hàng 300 tấn alumin đầu tiên.

Theo ông Phan Bội Lợi, Giám đốc Ban quản lý Dự án bauxite-nhôm Lâm Đồng, ngoài việc bán được lô hàng 300 tấn đầu tiên thì hiện nay, đã có nhiều công ty trong và ngoài nước đang thương thảo hợp đồng với Ban quản lý dự án để đặt mua sản phẩm alumin của nhà máy bauxite Tân Rai.

Sau ngày bắt đầu chạy thử có tải, nhà máy alumin hiện đang hoạt động với công suất 50% so với thiết kế, tương đương với sản lượng 1.000 tấn alumin/ngày.

Dự kiến trong quý 2 tới, nhà máy sẽ đi vào hoạt động với công suất 100% và sẽ xuất xưởng khoảng 650.000 tấn alumin/năm. Hiện nay, nhà thầu và đơn vị thi công đang tiếp tục hiệu chỉnh các thông số kỹ thuật và khắc phục sự cố phát sinh trong thời gian chạy thử nhằm đảm bảo cho nhà máy đi vào hoạt động đồng bộ./.

Theo Nguyễn Dũng (TTXVN)
Vietnam+

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video