Nhà thiết kế – sáng tạo huyền thoại Philippe Starck đến Việt Nam

Nhà thiết kế - sáng tạo huyền thoại Philippe Starck đến Việt Nam

Mới đây tại Tp.HCM, hơn 1.000 người gồm nhiều kiến trúc sư, nhà thiết kế trong ngành sáng tạo Việt Nam có cơ hội gặp gỡ và trao đổi với nhà thiết kế sáng tạo lừng danh người Pháp - Philippe Starck tại hội thảo thiết kế "Eurasia Concept Design Talk #7: The Other Conversation".

Tin tức Tác giả

The Other Conversation nằm trong chuỗi sự kiện Design Talk do nhà phân phối sản phẩm nội thất cao cấp Eurasia Concept kết hợp cùng công ty thiết kế nội thất Cassina (Ý) tổ chức. Tháng 10 vừa qua, lần đầu tiên giới mộ điệu Việt Nam được trao đổi trực tiếp với Philippe Starck. Trong suốt sự nghiệp 50 năm của mình, Philippe Starck đã tạo ra hơn 10.000 sản phẩm và công trình lớn nhỏ. Với tiêu chí: “Sáng tạo, dù ở trong bất cứ thể thức nào, cũng phải làm cho cuộc sống của càng nhiều người trở nên tốt đẹp hơn”, ông trở thành một trong những người tiên phong của khái niệm “thiết kế dân chủ” và là một trong những nhà sáng tạo có tầm nhìn và có tên tuổi bậc nhất trong thời kì đương đại. Sản phẩm của Philippe Starck được trưng bày trong những bảo tàng nghệ thuật danh tiếng khắp thế giới, trong đó nổi bật là Bảo tàng Brooklyn (New York), Bảo tàng Nghệ thuật Trang trí (Paris), Bảo tàng Thiết kế (London)… Philippe Starck được trao hơn 180 danh hiệu và giải thưởng cho những đóng góp của mình.

Trong vai trò là diễn giả chính của buổi hội thảo Philippe Starck đã có phần trình bày giản dị nhưng sâu sắc quan niệm của mình về sáng tạo, những triết lý thiết kế, cũng như về quá trình hành cùng Cassina trong suốt hơn 20 năm qua.

“Không ai bị bắt buộc phải trở thành thiên tài. Nhưng mọi người phải đóng góp cho sự phát triển chung”, kiến trúc sư Starck cho biết.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, nhà tổ chức sự kiện còn giới thiệu không gian trưng bày “Cassina by Starck” đem đến những màn trình diễn thị giác hài hòa giữa ghế, sofa, ghế bar, bàn và giường trong 3 bộ sưu tập nổi danh MyWorld, Privé, Volage của Philippe Starck. Tất cả đều tôn vinh khái niệm về vẻ đẹp tinh tế, vượt thời gian.

Chuỗi sự kiện Design Talk là dịp hiếm có để các kiến trúc sư, nhà thiết kế Việt Nam tiếp cận với tinh hoa của ngành nội thất quốc tế. Trước Philippe Starck, Design Talk đã từng chào đón nhiều diễn giả danh giá trong ngành như “Đại sứ thiết kế Ý” Giulio Cappellini, “Nhà thiết kế của thập kỷ” Patricia Urquiola…, đem đến nhiều cảm hứng và kiến thức bổ ích cho cả giới chuyên môn và những người yêu nội thất.

Bà Hà có bằng thạc sỹ chuyên ngành Báo chí, Truyền thông và Toàn cầu hóa tại đại học Aarhus (Đan Mạch). Với 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực báo chí và marketing, bà Hà hiện đang chịu trách nhiệm sản xuất nội dung cho Tạp chí Doanh Nhân bản in, cũng như các tin bài đa phương tiện trên phiên bản trực tuyến.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video