..." /> Nhật ra mắt bồn chứa khí hoá lỏng lớn nhất thế giới - Tạp chí Doanh nhân Online

Nhật ra mắt bồn chứa khí hoá lỏng lớn nhất thế giới

DoanhNhanOnline – Tokyo Gas đã ra mắt bồn chứa khí hoá lỏng (LNG) lớn nhất thế giới, với đường kính 72m và sâu gần 62m. Ở Nhật Bản, nhu cầu về tài nguyên khí đốt đang gia tăng trong bối cảnh...

Tin thế giới Tác giả and

Toàn cảnh bồn chứa được chụp qua ống kính mắt cá. (Nguồn: Kyodo)

DoanhNhanOnline – Tokyo Gas đã ra mắt bồn chứa khí hoá lỏng (LNG) lớn nhất thế giới, với đường kính 72m và sâu gần 62m.

Ở Nhật Bản, nhu cầu về tài nguyên khí đốt đang gia tăng trong bối cảnh các nhà máy điện hạt nhân của nước này bị đóng cửa sau sự cố điện hạt nhân năm 2011.

Công ty Tokyo Gas khởi công xây dựng bồn chứa này từ 4 năm trước ở thành phố Yokohama, gần Tokyo.

Bên trong bồn có thể trữ tới 250.000 kilolít khí hoá lỏng, đủ để đảm bảo nhu cầu trung bình hàng năm cho khoảng 360.000 hộ gia đình. Để chống rò rỉ, bên trong bồn chứa được phủ một lớp thép không gỉ dày 2mm.

Công ty khí đốt này cho biết bồn chứa này cũng có thể được dùng để chứa cả khí đốt từ đá phiến đồng thời hãng có dự định bắt đầu sử dụng bồn chứa này vào tháng 11/2013 sau khi hoàn tất vào tháng 7/2013 tới.

Trong khi đó, Công ty điện lực Tokyo (TEPCO), có kế hoạch tăng lượng mua vào hàng năm đối với các loại khí đốt đá phiến và các loại khí giá rẻ khác tới 10 triệu tấn trong thập kỷ tới.

TEPCO hiện đang chịu gánh nặng cho phí ngày cnàg tăng dành cho việc sản xuất nhiệt điện ể từ khi các nhà máy điện hạt nhân bị đóng cửa.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết nhu cầu đối với khí đốt tự nhiên ở Nhật Bản trong năm 2015 được cho là sẽ cao hơn 15% so với năm 2010, thời điểm trước khi xảy ra sự cố hạt nhân Fukushima.

Các chuyên gia cho rằng nhu cầu về khí đốt sẽ còn tăng hơn nữa vì loại khí này ít sản sinh CO2 hơn so với dầu và than đá trong quá trình đốt./.

Theo Hữu Thắng/Tokyo
Vietnam+

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video