Nhiều tấm gương tiêu biểu nhận giải thưởng KOVA lần thứ 14

Nhiều tấm gương tiêu biểu nhận giải thưởng KOVA lần thứ 14

Công ty sơn KOVA vừa tổ chức lễ trao giải thưởng KOVA lần thứ 14 tại Hội trường Dinh Thống nhất (TP.HCM). Năm nay, giải thưởng KOVA vinh danh đóng góp của 2 công trình khoa học ứng dụng (hạng...

Tin trong nước Tác giả

Công ty sơn KOVA vừa tổ chức lễ trao giải thưởng KOVA lần thứ 14 tại Hội trường Dinh Thống nhất (TP.HCM). Năm nay, giải thưởng KOVA vinh danh đóng góp của 2 công trình khoa học ứng dụng (hạng mục Kiến tạo); 6 tấm gương với những việc làm tốt đẹp, nhân văn (hạng mục Sống đẹp) cùng 16 sinh viên xuất sắc có thành tích nghiên cứu khoa học (hạng mục Triển vọng).

Ngoài ra, ủy ban giải thưởng KOVA còn trao 110 suất học bổng (mỗi suất trị giá 8 triệu) cho các em sinh viên giàu nghị lực đến từ 58 trường đại học công lập trên cả nước. Các em có hoàn cảnh gia đình nghèo khó và đặc biệt (như mồ côi, bố mẹ bệnh tật, khuyết tật,…) nhưng vẫn vươn lên học giỏi.

Ngoài giá trị tiền mặt, giải thưởng KOVA còn hỗ trợ chi phí đi lại và lo chỗ ăn ở cho hơn 100 người đạt giải từ khắp cả nước về TP.HCM dự lễ trao giải. Đặc biệt đối với sinh viên, các em còn được bố trí đi tham quan các điểm nổi tiếng ở TP.HCM và tham gia các lớp đào tạo kỹ năng, và được giao lưu, chia sẻ để có thêm nhiều động lực tiếp tục phấn đấu, đóng góp cho xã hội và cho đất nước.

Giải thưởng KOVA là giải thưởng thường niên, uy tín do PGS.TS Nguyễn Thị Hòe – Chủ tịch Tập đoàn sơn KOVA kiêm Phó Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam sáng lập vào năm 2002. Giải thưởng KOVA được Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình làm Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng và từ năm 2012, vị trí này được chuyển giao cho Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, để chọn ra những tấm gương xuất sắc trên cả nước.

Với quy mô trên cả nước, qua 14 lần trao giải, giải thưởng KOVA đã trao cho hàng trăm công trình khoa học ứng dụng, tấm gương người tốt việc tốt, cũng như trao giải thưởng/ học bổng cho sinh viên trên khắp cả nước.

Lê Dung tốt nghiệp khoa Báo chí - Truyền thông Trường ĐH KHXH & NV Tp.HCM và đã có 10 năm kinh nghiệm làm báo, chuyên lĩnh vực kinh doanh. Gia nhập Doanh Nhân từ năm 2014, Lê Dung đảm nhận vai trò biên tập viên, chịu trách nhiệm sản xuất nội dung cho tạp chí Doanh Nhân bản in, cũng như các tin bài đa phương tiện trên các nền tảng xuất bản khác.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video