Nhu cầu hàng không tăng cao ở nước đang phát triển

DoanhNhanOnline – Nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trên toàn cầu trong tháng Hai vừa qua đã tăng đáng kể so với cùng kỳ năm trước, nhờ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ tại các nước đang phát triển....

Tin thế giới Tác giả and

Hành khách Trung Quốc tại sân bay quốc tế Incheon, phía tây thủ đô Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

DoanhNhanOnline – Nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trên toàn cầu trong tháng Hai vừa qua đã tăng đáng kể so với cùng kỳ năm trước, nhờ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ tại các nước đang phát triển.

Theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), trong tháng Hai năm nay, hành khách đi lại bằng đường hàng không trên toàn cầu tăng 3,7%. Trong đó hành khách quốc tế và nội địa tăng tương ứng 3,6% và 3,9%, chủ yếu nhờ nhu cầu tại Trung Quốc gia tăng.

Cụ thể, nhu cầu đi máy bay nội địa tại Trung Quốc tăng hơn 20%, phản ánh sự phát triển của nền kinh tế và nhu cầu đi lại trong dịp tết Nguyên đán, trong khi nhu cầu đi máy bay nội địa tại Mỹ giảm 0,6%.

Theo số liệu của IATA, các hãng hàng không châu Á-Thái Bình Dương có lượng hành khách quốc tế tăng 4,5%, cho thấy sự tăng tốc của nền kinh tế Trung Quốc và tăng trưởng thương mại trong khu vực châu Á.

Trong khi đó, lượng khách đi lại bằng đường hàng không quốc tế tại châu Âu và Bắc Mỹ chỉ tăng nhẹ 0,8% và 0,3%.

Khu vực đứng đầu về lượng khách quốc tế đi lại bằng đường hàng không trong tháng Hai vừa qua là Trung Đông với 10,6%, tiếp theo là châu Phi với mức tăng 7,7% và Mỹ Latinh là 7%.

Mới đây, IATA đã nâng dự báo lợi nhuận của ngành năm nay lên 10,6 tỷ USD, chủ yếu dựa vào hoạt động chuyên chở hành khách và hàng hóa. IATA cũng dự kiến doanh thu năm nay có thể đạt 671 tỷ USD, trong khi ước tính chi phí ở mức 649 tỷ USD./.

Theo Viên Thị Luyến (TTXVN)
Vietnam+

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video