Những “cặp chân” hút mắt tại VMS 2014

Những “cặp chân” hút mắt tại VMS 2014

Một trong những chi tiết làm nên phong cách của một chiếc xe là bộ la-zăng. Theo Autocar Vietnam, đây là những mẫu la-zăng hút mắt nhất tại VMS 2014. Trào lưu la-zăng kiểu chữ Y đã trở thành thiết...

Tin Nổi Bật Tác giả

Một trong những chi tiết làm nên phong cách của một chiếc xe là bộ la-zăng. Theo Autocar Vietnam, đây là những mẫu la-zăng hút mắt nhất tại VMS 2014.

Trào lưu la-zăng kiểu chữ Y đã trở thành thiết kế được ưa chuộng và bùng nổ trong vài năm trở lại đây. Trong số hơn 100 chiếc xe xuất hiện tại VMS năm nay, Autocar Vietnam nhận thấy có tới vài chục chiếc xe có la-zăng thiết kế theo phong cách này.

Trong số danh sách “Những căp chân hút mắt nhất tại VMS” lần này của Autocar Vietnam, có tới gần một nửa là thiết kế kiểu chữ Y, từ chữ Y đơn giản và mảnh mai, đến chữ Y mập mạp cơ bắp, rồi chữ Y cách điệu, và còn lại là các thiết kế đa dạng khác. Mời bạn cùng chiêm ngưỡng:

Audi TT 2014

Kiểu la-zăng 10 chấu hình chữ Y với kích thước tới 20in khiến mẫu coupe thể thao của Audi thực sự khêu gợi. Theo đánh giá của Autocar tại Anh Quốc, TT mới không chỉ là thay đổi toàn diện về thiết kế, mà còn cải thiện ấn tượng về tính năng mà bộ la-zăng lớn lắp lốp mỏng này cũng là yếu tố góp phần không nhỏ.

BMW 328i

2_BMW-328i_IMG_0184

Đây không phải là mẫu xe mới xuất hiện trên thị trường, nhưng “cặp giò” của nó xứng đáng đứng ở trong danh sách này. Thiết kế 5 chấu kép mảnh trông thực sự thể thao và cũng tinh tế, khiến mẫu sedan tính năng cao này của BMW không chỉ sang trọng mà cũng rất mạnh mẽ về phong cách.

Honda NSX

3_Honda-NSX_IMG_0170

Mẫu xe concept hot nhất tại VMS năm nay. Nhiều chuyên gia nhận định rằng NSX là gương mặt tiêu biểu của Nhật có thể sánh ngang với các siêu xe châu Âu về mặt tính năng. Bộ la-zăng 19in này rất phù hợp với thiết kế tổng thể của chiếc xe và làm tôn rất nhiều phong cách thể thao đặc chủng của NSX.

Mercedes S500 L

4_Mercedes-S500L_IMG_0177

Tạo ra một thiết kế đơn giản nhưng mà đẹp luôn là công việc khó hơn rất nhiều so với việc tạo ra một thiết kế cầu kỳ. La-zăng của xe Mercedes-Benz S500 L là một trường hợp như vậy, dĩ nhiên là theo quan điểm của Autocar Vietnam. 5 chấu kép thẳng với cạnh chém vát rất phù hợp với chiếc xe sang trọng đỉnh cao này.

Lexus LF-LC concept

5_Lexus-LF-LC_IMG_0245

Điệu đà và có vẻ cầu kỳ, nhưng bộ la-zăng này trông cũng rất thể thao và khỏe khoắn. Cùng với phong cách thiết kế hình con suốt đặc trưng của lưới tản nhiệt Lexus, bộ la-zăng cũng được các nhà thiết kế khéo léo thổi phong cách đặc trưng ấy vào từng chiếc nan của la-zăng.

Ford Ranger

6_Ford-Ranger_IMG_0227

Trong quá khứ, hiếm khi một chiếc xe bán tải lại được nhà sản xuất đầu tư một cách cầu kỳ vào chi tiết này, bởi đây đúng nghĩa là đôi chân của “phu khuân vác”. Tuy nhiên, bộ la-zăng kiểu chữ Y cách điệu của Ranger không chỉ hoàn thành nhiệm vụ của một cặp chân khỏe, mà còn làm chiếc xe trông hấp dẫn.

Jaguar F-type

7_Jaguar-F-type_IMG_0248

Cũng là kiểu thiết kế nan hình chữ Y, nhưng la-zăng của chiếc coupe sành điệu giá gần 8 tỷ của Jaguar trông thật sự mảnh dẻ và tinh tế. Theo thông tin từ nhà trưng bày, cả 3 chiếc Jaguar tại VMS năm nay đều đã được khách đặt mua và khách hàng mới sẽ phải đặt mua và sẽ phải chờ khoảng 3 tháng mới có xe.

Chevrolet Camaro

8_Chevrolet-Camaro_IMG_0240

Mẫu la-zăng 5 chấu của Camaro mới này trông đơn giản, nhưng vẫn toát lên được những đường nét thể thao và có chút cách điệu ở các đầu cánh. Sự xuất hiện của Camaro tại VMS, cũng giống như Corvette tại triển lãm năm ngoái, chỉ mang tính trình diễn và nghiên cứu thị trường.

Porsche 919

9_Porsche-919_IMG_0196

Trọng lượng không tải của chiếc xe đua này chỉ có 870kg, và để “ép cân” thì tất cả các chi tiết của xe đều được làm bằng các vật liệu đặc biệt siêu nhẹ. Bộ la-zăng của xe được đúc bằng ma-nhê với các chấu hình chữ Y rất mảnh, không chỉ giảm trọng lượng mà còn siêu khỏe.

Porsche Boxster S

10_Porsche-Boxster-S_IMG_0205

Các thiết kế la-zăng của Porsche luôn thanh mảnh, nhưng với Autocar Vietnam thì đây là một trong những mẫu hấp dẫn nhất. Thực tế, đây là kiểu chữ Y cách điệu với các cánh trên rất dài và thân dưới ngắn. Đây cũng là thiết kế giúp chiếc xe khoe bộ giá phanh thể thao một cách hiệu quả nhất.

Porsche Baby

11_Porsche-Baby_IMG_0217

Gian hàng phụ kiện nằm trong không gian trưng bày của Porsche có khá nhiều món đồ hấp dẫn các fan hâm mộ, trong đó có những món quà cho các thành viên nhí. 22 là số hiệu của chiếc xe đua nổi tiếng của Porsche đang nắm giữ kỷ lục nhanh nhất trên đường đua Le Mans.