Nơi hội tụ những nhân tài khởi nghiệp

Nơi hội tụ những nhân tài khởi nghiệp

Startup Insider TalentHunt 2015 lần đầu tiên dành cho các công ty khởi nghiệp khu vực Đông Nam Á sẽ được tổ chức tại trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM vào ngày 22/11 tới đây. Đây là sự...

Sự kiện / Hội thảo Tác giả

Startup Insider TalentHunt 2015 lần đầu tiên dành cho các công ty khởi nghiệp khu vực Đông Nam Á sẽ được tổ chức tại trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM vào ngày 22/11 tới đây.

Đây là sự kiện thường niên lớn nhất Đông Nam Á, được tổ chức bởi Startup Insider (StartupInsider.vn).

Trong lần đầu tiên tổ chức, chương trình quy tụ các cá nhân và tổ chức có ảnh hưởng hàng đầu trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam và Đông Nam Á để các bên có cơ hội gặp gỡ, mở rộng hợp tác, đầu tư, triển lãm sản phẩm/dịch vụ sáng tạo mới, cũng như giới thiệu và kết nối các doanh nhân khởi nghiệp với các đối tác và nhà đầu tư tiềm năng.

Với 4 hoạt động chính gồm: hội nghị, triển lãm tài năng khởi nghiệp TalentHunt, đấu trường gọi vốn, triển lãm công nghệ sáng tạo HackFair, sự kiện quy tụ hơn 60 doanh nghiệp khởi nghiệp nổi bật khu vực Đông Nam Á hoạt động đa dạng ở các lĩnh vực ứng dụng nền tảng công nghệ vào nông nghiệp, công nghệ thông tin, y tế, tài chính, giáo dục…

Tại hội nghị khởi nghiệp, chủ đề xoáy sâu vào phát triển nhân tài và tối ưu hóa nguồn nhân lực để mở rộng kinh doanh quốc tế, thu hút các nguồn đầu tư từ quỹ hoặc nhà đầu tư thiên thần. Sức hấp dẫn của sự kiện còn nằm ở bữa trưa kết nối kinh doanh với hơn 150 khách tham dự là các nhà sáng lập/CEOs và những người có ảnh hưởng trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam – Đông Nam Á.

Trong khuôn khổ sự kiện, “Đấu trường gọi vốn” là phần thi đặc biệt của 30 nhóm các nhà khởi nghiệp tiềm năng, với 5 nhóm được trình bày trực tiếp tại sự kiện để có thể thuyết phục và nhận được tài trợ cùng đặc quyền cố vấn từ các nhà đầu tư như: Alpha Vision, FPT Venture, BAI Accelator…

Ngoài cơ hội cọ xát với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp, cuộc thi còn có các giải thưởng giá trị như: “365 ngày ươm tạo” trị giá 10,000 USD tại Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ thuộc trường Đại học Bách khoa, cùng cơ hội được đầu tư bởi hơn 20 nhà đầu tư và quỹ đầu tư quốc tế và Việt Nam; 3 gói IBM cloud credit, áp dụng cho cả nền tảng Softlayer và Bluemix, mỗi gói trị giá 12,000 USD, và quyền tham gia tất cả các hội thảo kỹ thuật về điện toán đám mây miễn phí trong suốt 1 năm.

Một điểm nhấn khác tại sự kiện là triển lãm HackFair 2015. Triển lãm này trưng bày hơn 100 sản phẩm sáng tạo công nghệ tham gia dự thi HackFair Challenges thuộc 4 lĩnh vực tiêu biểu: Thiết bị và giải pháp phần cứng; Giải pháp phần mềm; Giải pháp di động; và Game.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video