Nước, uống sao cho đúng?

Nước, uống sao cho đúng?

Nước có ở mọi nơi, nhưng uống như thế nào mới là đúng và đủ, đặc biệt là với những người phải nói nhiều như diễn giả? Chúng ta đều biết rằng trung bình một người lớn sẽ tiêu tốn...

Giải trí Tác giả

Nước có ở mọi nơi, nhưng uống như thế nào mới là đúng và đủ, đặc biệt là với những người phải nói nhiều như diễn giả? Chúng ta đều biết rằng trung bình một người lớn sẽ tiêu tốn hết 2,5 lít mỗi ngày. Để duy trì cân bằng cơ thể, bạn sẽ cần bổ sung lượng nước đó (thậm chí là hơn thế nếu bạn tập thể dục thường xuyên). Vấn đề là cần uống sao cho đúng. 

nuoctinhkhiet

Nước tinh khiết

Không kích ứng họng, không calo, bổ sung nước cho cơ thể ngay lập tức, đó chỉ có thể đơn giản là nước tinh khiết – thức uống đơn giản tới thần kỳ trong mỗi cuộc thuyết trình. Hãy luôn đảm bảo có nước ở bên khi thuyết trình, nhưng cần tránh vừa uống vừa nói.

t97b

Nước uống có ga

Nếu dạ dày bạn đang “biểu tình”, bằng chứng là khó tiêu hoặc đầy hơi, hãy thử một lon soda không đường trước. Khí carbon dioxide trong nước soda gây ợ, từ đó giảm bớt áp lực hoặc cảm giác khó chịu trong dạ dày. Trong khi đó, natri bicarbonate (còn được gọi là “baking soda”) giúp trung hòa acid dạ dày dư thừa. Tuy nhiên, tránh uống soda quá gần thời điểm thuyết trình, lý do nằm ở chính tác dụng của nó: gây ợ!

t97c

Trà xanh trà thảo dược

Trà xanh và trà thảo dược có đặc tính chống vi khuẩn làm hôi miệng. Nếu họng bị kích ứng (ngứa, rát), hãy cho thêm một chút mật ong vào trà. Trà đen cũng có thể là giải pháp, nhưng hãy lưu ý rằng, lượng cafêin (caffeine) trong trà đen có thể gây kích thích thần kinh dạ dày.

t98a

Cocktail trị ho

Ngứa họng và muốn ho liên tục làm gián đoạn bài nói của bạn? Có một công thức điều trị đơn giản mà bạn nên thử: cho ¼ thìa cà phê thuốc muối (baking soda với thành phần natri bicarbonate) vào cốc nước ấm rồi súc miệng cổ họng, càng kỹ càng tốt.

nonglanh

Nóng hay lạnh?

Nhiệt độ nước uống như thế nào là tốt nhất cho cổ họng? Đồ uống lạnh gây co hẹp thanh quản và khản giọng. Đồ uống nóng có thể tạm thời tránh đờm, nhưng lại gây tổn thương họng. Giải pháp là nên chọn đồ uống có nhiệt độ tương đương với nhiệt độ môi trường xung quanh (nhiệt độ phòng làm việc/thuyết trình).

khongnen

 

Không nên uống gì?

Có rất nhiều loại đồ uống bạn nên tránh trước khi thuyết trình. Đầu tiên là sữa và các sản phẩm từ sữa, chúng có thể gây tích tụ chất nhầy. Thêm nữa, hãy coi chừng thức uống gây khô và kích ứng cổ họng, như rượu, đồ uống cay và cả… cà phê. Vậy thì uống gì mới phù hợp với hoàn cảnh này? Đáp án: nước cam/quýt.

Huyền Vũ

Bài viết liên quan

50 sắc thái của Audi

Nếu như thế giới đã từng lên cơn sốt với những cảnh quay nóng bỏng của bộ phim 50 sắc thái tại Mỹ thì Audi cũng đã làm được phần nào đó của 50 sắc thái trải nghiệm cho khán giả Việt Nam ở Vũng Tàu. 

Thương hiệuNgười đăng Doanh nhan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video