OCB dành 1.000 tỷ đồng cho vay tạm trữ lúa, gạo

DoanhNhanOnline – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có công văn chấp thuận cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông (OCB) được thực hiện cho vay 1.000 tỷ đồng thu mua tạm trữ lúa, gạo vụ Đông–Xuân năm...

Tin thế giới Tác giả and
DoanhNhanOnline – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có công văn chấp thuận cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông (OCB) được thực hiện cho vay 1.000 tỷ đồng thu mua tạm trữ lúa, gạo vụ Đông–Xuân năm 2012–2013.
Theo đó, thời gian triển khai cho vay và giải ngân thu mua lúa gạo tạm trữ kể từ ngày 20/2/2013 đến hết tháng 3/2013 và thời gian cho vay tạm trữ được hỗ trợ lãi suất đến hết ngày 20/05/2013. Ngoài ra, ngân sách Nhà nước sẽ hỗ trợ 100% lãi suất tiền vay cho doanh nghiệp.

Đối tượng được OCB cho vay mua tạm trữ thóc, gạo là các doanh nghiệp được Hiệp hội Lương thực Việt Nam phân giao chỉ tiêu mua thóc, gạo tạm trữ vụ Đông–Xuân năm 2012-2013.

Đánh giá vấn đề này, ông Phạm Linh – Phó Tổng giám đốc phụ trách Khối Khách hàng Doanh nghiệp OCB cho rằng, chính sách của Nhà nước hỗ trợ 100% lãi suất tiền vay  trong thời gian thu mua, tạm trữ lúa gạo sẽ giải quyết một lượng lớn lúa gạo đã thu hoạch, đảm bảo giá lương thực ổn định.

Cũng theo ông Linh, tính đến nay, OCB đã cấp hạn mức và giải ngân hơn 1.500 tỷ đồng với riêng doanh nghiệp hoạt động trong ngành lúa gạo.

“Với việc được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho OCB tham gia chương trình cho vay thu mua tạm trữ thóc gạo vụ Đông Xuân 2012-2013 trong đợt này, OCB tiếp tục dành tập trung nguồn vốn để tài trợ vốn cho các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành lúa gạo, mang lại sự ổn định và phát triển cho các doanh nghiệp,” đại diện OCD nói./.

Theo Minh Thuý
Vietnam+

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video