Phát động giải thưởng Công nghệ thông tin – Truyền thông Tp.HCM 2017

Phát động giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông Tp.HCM 2017

Ngày 09/08, Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM đã phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin-Truyền thông (CNTT-TT) thành phố Hồ Chí Minh lần 9 (ICT AWARDS), với chủ đề “Vươn tầm cao mới trên nền công nghệ...

Tin tức Tác giả

Ngày 09/08, Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM đã phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin-Truyền thông (CNTT-TT) thành phố Hồ Chí Minh lần 9 (ICT AWARDS), với chủ đề “Vươn tầm cao mới trên nền công nghệ số”.

ICT AWARDS 2017 hướng tới mục tiêu phát hiện và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp CNTT-TT tiêu biểu, có tác động tích cực đến công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của thành phố; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý quản lý nhà nước của cơ quan chính quyền, nâng cao chất lượng sống, góp phần xây dựng Tp.HCM trở thành thành phố thông minh, hiện đại, phát triển nhanh và bền vững.

Trong năm 2017, UBND Tp.HCM tập trung chỉ đạo xây dựng và phê duyệt đề án “Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025” trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông. Do đó, ban tổ chức ICT AWARDS 2017 kỳ vọng các doanh nghiệp đem đến nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả để phục vụ cho một thành phố thông minh với các mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử gia tăng hiệu quả quản lý nhà nước, kiến tạo môi trường hoạt động minh bạch, đơn giản, thuận tiện để tổ chức, doanh nghiệp hoạt động, thông qua đó tạo ra lợi thế cạnh tranh cho tổ chức, doanh nghiệp so với các khu vực khác và thu hút đầu tư cho thành phố; quản lý đô thị thông minh nhằm sử dụng tốt hạ tầng, tài nguyên, tiết kiệm năng lượng, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, cung cấp các tiện ích cho người dân thành phố trong vấn đề giao thông, học hành, sức khỏe, môi trường.

Sau 8 lần tổ chức, ICT AWARDS đã trao giải thưởng cho 77 sản phẩm, dịch vụ CNTT; vinh danh 34 tập thể, 10 cá nhân và 25 sinh viên. Trong năm nay, ICT AWARDS 2017 sẽ xét và trao tặng cho 6 nhóm phân chia theo các lĩnh vực liên quan đến CNTT-TT: doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu; doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu; doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu; đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT Thành phố; sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc. Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày 9/8 đến ngày 30/9, và lễ trao giải chính thức dự kiến vào ngày 24/11/2017.

Với nền tảng chuyên ngành báo chí đa phương tiện, ông Dũng chịu trách nhiệm sản xuất các loại hình báo chí tương tác như Mega Story, Interactive Infographic và các bản tin Video trên môi trường trực tuyến, cũng như thực hiện bài viết cho bản in của Tạp chí Doanh Nhân.

Bài viết liên quan