Phát động giải thưởng Quản trị doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam 2014

Phát động giải thưởng Quản trị doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam 2014

DoanhNhanOnline – Giải thưởng do Tập đoàn IDG đề xuất. Cuối tháng 5, đại diện tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG ASEAN kết hợp với Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã công bố giải thưởng...

Tin tức Tác giả and

DoanhNhanOnline – Giải thưởng do Tập đoàn IDG đề xuất.

Cuối tháng 5, đại diện tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG ASEAN kết hợp với Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã công bố giải thưởng Quản trị doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam năm 2014 (VOCA 2014). Đối tượng tham dự giải thưởng là các doanh nghiệp thành lập và hoạt động theo luật pháp Việt Nam, có tổng doanh thu cả năm đạt từ 500 tỷ trở lên, có báo cáo tài chính công khai và được các công ty kiểm toán đăng ký hoạt động ở Việt Nam tiến hành chứng thực, có vốn chi phối thuộc cá nhân hoặc tổ chức pháp nhân Việt Nam chiếm trên 50%.

Ban tổ chức cho biết, tiêu chí của giải thưởng được xây dựng dựa trên bộ Nguyên tắc quản trị công ty của tổ chức Hợp tác và phát triển Kinh tế OECD và Thông tư 121 của Bộ tài chính quy định về quản trị công ty áp dụng cho công ty đại chúng.

Doanh nghiệp khi tham gia giải thưởng sẽ trải qua ba vòng bình chọn và một phòng thẩm tra cuối cùng trước khi trao giải. Cụ thể, vòng sơ loại: Hội đồng bình chọn sẽ nhận thư ứng cử/đề cử từ các doanh nghiệp và tổ chức đề cử (hạn chót nhận thư ứng cử là ngày 20/6/2014). Vòng loại hồ sơ sẽ kéo dài đến hết tháng 8/2014. Vòng bình chọn sẽ kết thúc trong tháng 9 và vòng kiểm duyệt sẽ kết thúc vào tháng 10/2014.

Lễ Trao giải thưởng Quản trị doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam năm 2014 sẽ được tổ chức vào tháng 11/2014 tại TP.HCM. Cũng trong ngày tổ chức lễ trao giải, doanh nghiệp nhận giải sẽ được mời tham dự Hội thảo với chủ đề chính là giới thiệu những kinh nghiệm và xu hướng quản trị doanh nghiệp trong năm 2014.

PV

 

Bài viết liên quan