Porsche toàn cầu tăng 25% doanh thu và lợi nhuận

Porsche toàn cầu tăng 25% doanh thu và lợi nhuận

Đầu năm 2016, Porsche công bố kết quả kinh doanh vô cùng khả quan: tăng 25% doanh thu và lợi nhuận. “Năm nay cũng sẽ là một năm tiếp tục thành công”, ông Blume Oliver Blume, Chủ tịch Hội đồng...

Đầu năm 2016, Porsche công bố kết quả kinh doanh vô cùng khả quan: tăng 25% doanh thu và lợi nhuận.

“Năm nay cũng sẽ là một năm tiếp tục thành công”, ông Blume Oliver Blume, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Porsche AG cho biết. Số lượng xe được giao trong hai tháng đầu năm nay tăng lên đến 35.000 xe. Điều này tương đương với mức tăng trưởng 14% so với năm 2015. Cùng với các dòng xe thể thao SUV là Macan và Cayenne, Porsche cũng đặt hy vọng rằng các dòng xe khác như mẫu xe thể thao mang tính biểu tượng 911, 718 Boxster, 718 Cayman và cả dòng xe Panamera cũng sẽ góp phần tạo nên thành công.

Mặc dù có một khởi đầu tích cực trong năm 2016, ông Lutz Meschke, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị và thành viên Ban Điều hành chịu trách nhiệm về tài chính và CNTT, ông đưa ra những cảnh báo “đừng kỳ vọng quá mức”.
“Chúng tôi kỳ vọng doanh thu sẽ tăng nhẹ trong năm 2016 và lợi nhuận đạt được mức độ tương đương như các năm qua”, ông Meschke dự báo.

Đây là những hệ quả mang tính logic xuất phát từ tầm nhìn chiến lược của công ty nhờ có nhiều sản phẩm hấp dẫn.

Ông Lutz Meschke nhấn mạnh rằng điều quan trọng thực sự là năng lực tạo ra lợi nhuận của công ty. Lợi nhuận trên doanh thu trước thuế đạt 16% trong năm 2015. Điều này có nghĩa rằng, Porsche tiếp tục là hãng xe có lợi nhuận cao nhất thế giới – mặc dù công ty đã phải chi một khoản đầu tư lớn cho lĩnh vực sản xuất và phát triển các dự án.

Porsche đang đầu tư mạnh mẽ cho tương lai. Trong năm 2015, tổng mức đầu tư cho nghiên cứu và phát triển tăng lên đến 2,15 tỷ euro. Đồng thời, thanh khoản ròng cố định trong sản xuất ô tô – tổng thanh khoản nghĩa là tổng dư nợ tài chính không bao gồm các doanh nghiệp dịch vụ tài chính trong từng trường hợp – được cải thiện từ 195 triệu euro vào 31/12/2014 lên đến 1,5 tỷ euro vào 31/12/2015.

Bài viết liên quan

Bác sỹ doanh nhân

Là một bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm tại Mỹ, vào năm 2008, bác sỹ Nam Trân quyết định về Việt Nam, mong muốn đóng góp thiết thực cho cộng đồng và đất nước bằng những kiến thức, kinh nghiệm và phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Doanh nhânNgười đăng Doanh nhan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video