Pure Storage giới thiệu nền tảng dữ liệu All-Flash tới các doanh nghiệp Việt Nam

Pure Storage giới thiệu nền tảng dữ liệu All-Flash tới các doanh nghiệp Việt Nam

Công ty khởi nghiệp 8 năm tuổi từ Mỹ nổi tiếng với lý lịch “xô ngã” nhiều gã khổng lồ công nghệ trong ngành lưu trữ dữ liệu vừa chính thức công bố nền tảng dữ liệu thuần túy Flash...

Đời sống số Tác giả

Công ty khởi nghiệp 8 năm tuổi từ Mỹ nổi tiếng với lý lịch “xô ngã” nhiều gã khổng lồ công nghệ trong ngành lưu trữ dữ liệu vừa chính thức công bố nền tảng dữ liệu thuần túy Flash tới các doanh nghiệp Việt Nam, được cho là sẽ thúc đẩy công nghệ dựa trên điện toán đám mây tại thị trường đầy tiềm năng này.

Các hệ thống lưu trữ cồng kềnh và chậm chạp sẽ khó có chỗ đứng trong dòng chảy công nghệ được cuốn đi bởi trí tuệ nhân tạo, internet kết nối vạn vật, học máy và học sâu, phân tích dữ liệu thời gian thực cùng lượng dữ liệu khổng lồ được sinh ra. Pure Storage khẳng định, sẽ có khoảng 50 zettabyte (ZB) dữ liệu được tạo ra vào năm 2020 (tại 2016 là 4ZB), và sẽ lên đến 180ZB vào năm 2025. Điều đó đòi hỏi giải pháp lưu trữ dữ liệu với khả năng truy cập song song trên quy mô lớn vào dữ liệu với bang thông rất lớn.

Trong xu thế đó, Pure Storage đã giới thiệu tủ lưu trữ FlashArray, đáp ứng các nhu cầu và ngân sách của tổ chức, doanh nghiệp, từ tủ lưu trữ phổ thông FlashArray//M10 cho tới tủ lưu trữ FlashArray//X mới – dòng sản phẩm tủ lưu trữ thuần túy Flash ở cấp độ doanh nghiệp 100% NVMe đầu tiên, chạy trên hệ điều hành Purity. Cụ thể, phần mềm Purity //FA 5.0 mới dành cho danh mục sản phẩm FlashArray đổi mới môi trường lưu trữ cấp 1 với tính năng tiêu biểu là ActiveCluster, một giải pháp cluster đô thị phân tán active/active thực sự để nâng độ sẵn sàng lên cấp độ mới, đồng thời đảm bảo tính liên tục trong hoạt động kinh doanh giữa các trung tâm dữ liệu hoặc trên phạm vi toàn bộ một đô thị.

FlashArray hạ thấp chi phí nhờ khả năng giảm thiểu dữ liệu với tỉ lệ 5:1 (bao gồm chống trùng lặp + nén dữ liệu) trên toàn bộ các hệ thống FlashArray đã được lắp đặt, được cho là tốt hơn 2 lần so với các giải pháp của đối thủ. Nó hợp nhất tất cả các ứng dụng một cách an toàn với hiệu năng không suy giảm cho các ứng dụng hỗn hợp, kể cả khi xảy ra sự cố hoặc trong quá trình nâng cấp, đồng thời sử dụng được tất cả các dịch vụ dữ liệu tích hợp mà không làm giảm hiệu năng.

Bên cạnh đó, hãng còn giới thiệu hệ thống tủ lưu trữ Flash dạng phiến FlashBlade có khả năng “biến dữ liệu lớn thành dữ liệu nhanh”, và ứng dụng các công nghệ phân tích dữ liệu thời gian thực hồi quy, trí tuệ nhân tạo, và công nghệ học máy, mô phỏng đa dạng dối với dữ liệu ở mọi quy mô. Một loạt các cập nhật mới cho dòng sản phẩm FlashBlade lần này cho phép khách hàng tại Việt Nam có thể nhảy vọt trong xu thế về dữ liệu lớn bằng khả năng mở rộng lên 75 phiến lưu trữ và 8 petabyte dung lượng; cơ sở dữ liệu S3 thuần túy siêu nhanh bổ sung thêm các tình huống sử dụng trong các lĩnh vực như nội dung đa phương tiện, y tế.

Trong môi trường điện toán đám mây, nền tảng dữ liệu của Pure Storage góp phần đơn giản hóa hệ thống lưu trữ trong nhiều môi trường, triển khai một cách đơn giản nhất trên mọi nền tảng như VMware VVOLs, Microsoft ODX, Docker Persistent Containers, tích hợp giải pháp bảo vệ dữ liệu trực tiếp với các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây công cộng.

Tại Việt Nam, Pure Storage hướng tới các khách hàng trong các lĩnh vực công nghệ, tài chính, bảo hiểm, y tế, giáo dục,… vốn đang ngày càng nhận thức được vai trò của một ngành “kinh tế dữ liệu” trong hoạt động kinh doanh của mình.

Bài viết liên quan