Qatar Airways mở đường bay thẳng tới Đà Nẵng

Qatar Airways mở đường bay thẳng tới Đà Nẵng

Qatar Airways thông báo, bắt đầu từ ngày 19/12/2018, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng tới Đà Nẵng sẽ cất cánh. Đây cũng là đường bay thẳng thứ 3 của hãng tại Việt Nam.

Tin tức Tác giả

Bốn chuyến bay mỗi tuần sẽ sử dụng máy bay Boeing 787-8, với 22 ghế hạng thương gia và 232 ghế hạng phổ thông.

Tổng giám đốc Qatar Airways, ông Akbar Al Baker, cho biết: “Các đường bay hiện có của chúng tôi đến Tp.HCM và Hà Nội hiện đã được biết đến rất nhiều. Mỗi ngày, hàng nghìn lượt hành khách được trải nghiệm khả năng kết nối hoàn hảo giữa các chuyến bay thông qua trung tâm điều hành tiên tiến Doha tại sân bay quốc tế Hamad, và tới nay, chúng tôi còn tiếp tục tạo thuận lợi hơn nữa cho hành khách để đi đến những địa điểm ngày càng nổi tiếng của châu Á. Chúng tôi hướng đến việc tạo điều kiện cho hành khách được thưởng thức khung cảnh ven biển tươi đẹp của Đà Nẵng, và sẽ tiếp tục tìm kiếm các cơ hội để tiếp tục mở rộng hoạt động tại vùng Viễn Đông”.

Qatar Airways bắt đầu có đường bay thẳng đến Tp.HCM từ năm 2007, và đến năm 2010 đã mở tuyến đến Hà Nội. Hiện nay, hãng hàng không này đang có hai chuyến bay thẳng mỗi ngày đến thủ đô của Việt Nam và 10 chuyến mỗi tuần đến Tp.HCM.

Vào tháng 10/2017, Qatar Airways công bố chương trình hợp tác liên tuyến với hãng hàng không Vietjet Air của Việt Nam, qua đó tạo điều kiện cho hành khách của Qatar Airways di chuyển qua lại giữa các điểm đến ở Việt Nam chưa có đường bay trực tiếp của Qatar Airways chỉ bằng một lần đặt chỗ trên hệ thống mạng của cả hai hãng.

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Ngô Quang Vinh cho ý kiến: “Đà Nẵng đang ngày càng được du khách biết đến nhiều hơn và kể từ năm 2008 đã có sự phát triển vượt bậc. Tính đến tháng 6/2018, tại Đà Nẵng đã có sự hiện diện của 24 hãng hàng không quốc tế, thường xuyên có 15 chuyến bay thẳng đi và đến các địa điểm trên thế giới. Chúng tôi vui mừng được chào đón Qatar Airways, hãng hàng không từng giành nhiều giải thưởng và sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thắt chặt sự kết nối giữa Đà Nẵng với thế giới. Chúng tôi sẵn sàng chào đón thêm các du khách tới với Đà Nẵng, và sẽ tiếp tục nỗ lực chuyển biến Đà Nẵng thành một điểm đến xuất sắc của thế giới”.

Trong kế hoạch mở rộng liên tục của mình, Qatar Airways dự kiến sẽ mở một loạt đường bay mới hấp dẫn trong suốt năm 2018, gồm có Gothenburg, Thụy Điển; Tallinn, Estonia; Valletta, Malta…

Lê Dung tốt nghiệp khoa Báo chí - Truyền thông Trường ĐH KHXH & NV Tp.HCM và đã có 10 năm kinh nghiệm làm báo, chuyên lĩnh vực kinh doanh. Gia nhập Doanh Nhân từ năm 2014, Lê Dung đảm nhận vai trò biên tập viên, chịu trách nhiệm sản xuất nội dung cho tạp chí Doanh Nhân bản in, cũng như các tin bài đa phương tiện trên các nền tảng xuất bản khác.

Bài viết liên quan

Ban biên tập lựa chọn

       

Video